- 2 mớ rau muống
- Một củ cà rốt tỉa hoa thái mỏng
- Một bát đường
- 400ml dấm
- 1,5 lít nước
- Tỏi ít nhiều ít tuỳ thích
- Vài quả ớt cắt nhỏ hoặc thái sợi
- Rau muống bỏ lá ngắt đoạn chừng 6-7 cm.
Cách làm
- Bắc nồi nước với chút muối. Đun sôi, cho rau đã rửa sạch vào chần rồi cho ra luôn ngâm vào âu nước nhiều đá. Vớt ra để ráo.
- Đun sôi hỗn hợp dấm, đường và nước (có thể thêm xíu muối tinh), để nguội.
- Sắp rau muống, cà rốt vào hũ đã được tráng qua nước sôi và lau khô.
- Chế hỗn hợp nước đã đun vào ngập. Có thể ăn ngon sau 1,5 - 2 ngày.
Nộm rau muống có thể trộn chung với tai heo thái mỏng hoặc ăn kèm món nướng rất ngon.
Lưu ý: Cần vệ sinh hũ sạch và tránh dụng cụ bị dính nước để món muối không bị ủng hoặc nổi váng.
Nguyễn Tâm (VnExpress)