Nhiều mục tiêu khó thực hiện

28/08/2012 13:51

Một số đại biểu cho rằng, các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp mà dự thảo đưa ra không khả thi; các giải pháp thực hiện chưa cụ thể...

Chiều 27-8, Ban Chỉ đạo (BCĐ) về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo kế hoạch hành động thực hiện chiến lược quốc gia về vệ sinh, ATTP giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh.

Theo dự thảo, tỉnh Hải Dương đặt chỉ tiêu đến năm 2015 có 75% trở lên người sản xuất, kinh doanh thực phẩm; 85% số người quản lý lãnh đạo và 75% số người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh có hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP; có phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 17025; hình thành hệ thống cảnh báo nhanh về ATTP; có 30% số cơ sở sản xuất, bảo quản chế biến thực phẩm quy mô tập trung áp dụng hệ thống bảo đảm chất lượng ATTP; 50% diện tích sản xuất rau, chè áp dụng quy định của Việt Nam về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP); 50% số cơ sở chế biến nông sản áp dụng quản lý chất lượng theo phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn; 60% số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; 100% bếp ăn tập thể được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giảm tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm xuống còn 8/100.000 dân....

Qua thảo luận, đại diện các ngành thành viên cơ bản nhất trí với bố cục, các mục tiêu, giải pháp mà dự thảo xây dựng. Tuy nhiên, một số đại biểu cho rằng các chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp mà dự thảo đưa ra không khả thi; các giải pháp thực hiện chưa cụ thể; chưa nêu rõ thực trạng về chất lượng vệ sinh, ATTP của tỉnh hiện nay và các căn cứ để xây dựng kế hoạch; nên đưa ra con số có khả năng biến động đối với một số chỉ tiêu; cần điều chỉnh một số từ ngữ cho phù hợp...

BCĐ đã tiếp thu các ý kiến, làm rõ những vấn đề các ngành thành viên quan tâm, tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện kế hoạch.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều mục tiêu khó thực hiện