Bộ Công thương đã ban hành Thông tư số 57/2015/TT-BCT quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công thương.
Theo đó, chủ cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ phải tổ chức khám sức khỏe cho chính mình và những người tham gia trực tiếp sản xuất định kỳ ít nhất 1 lần/năm tại cơ sở y tế cấp huyện trở lên. Chủ cơ sở và người sản xuất trực tiếp tại cơ sở phải có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và giấy xác nhận đủ sức khỏe để sản xuất thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
Ngoài các điều kiện trên, cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ còn phải đáp ứng các điều kiện khác như khu vực sản xuất phải được bố trí tại địa điểm không bị ngập nước, đọng nước, ô nhiễm bụi, có khoảng cách an toàn với các nguồn gây ô nhiễm khác; các công đoạn sản xuất sản phẩm thực phẩm phải được bố trí theo nguyên tắc và quy trình chế biến 1 chiều từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng; nguyên liệu sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bảo quản phù hợp với điều kiện, tiêu chuẩn và hướng dẫn bảo quản của nhà cung cấp…
Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 15-4-2016.