Nâng cao nhận thức về thực phẩm an toàn

31/03/2016 18:32

Ban Chỉ đạo về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2016.


Chủ đề của tháng hành động này là "Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh tiêu thụ, dùng rau, thịt an toàn". Theo kế hoạch, các ban, ngành, đoàn thể và địa phương tăng cường tuyên truyền tới những cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, củ, quả; cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm; chợ đầu mối, siêu thị và người tiêu dùng thực phẩm về việc sử dụng thực phẩm an toàn. Thời gian triển khai chiến dịch truyền thông từ ngày 1-4 đến 15-5-2016; từ ngày 20-4 đến 15-5 thực hiện thanh tra, kiểm tra.

Mục đích của tháng hành động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý, sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm, giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

PV



(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nâng cao nhận thức về thực phẩm an toàn