Thiết bị đa năng hữu ích cho người ở chung cư

THỨ NĂM, 20/09/2018 16:07:43

Tắt mở đèn bằng giọng nói, giặt kèm sấy khô, quạt trần kiêm đèn Led... là sản phẩm gia dụng thông minh thích hợp căn hộ diện tích nhỏ.

Các căn chung cư thường bị giới hạn diện tích sàn, vì vậy đồ gia dụng "nhiều trong một" luôn là lựa chọn ưu tiên nhằm tối ưu không gian và đáp ứng nhu cầu mọi thành viên trong gia đình.

Giặt kèm sấy khô quần áo

Một số căn hộ thiếu chỗ phơi quần áo, hướng nhà không đón nắng... Bạn có thể lựa chọn máy giặt kèm chức năng sấy.

Máy có ưu điểm hong khô quần áo ngay sau khi giặt, tiết kiệm thời gian, công sức cho việc nhà. Chức năng sấy giúp chất vải mềm, dễ ủi và tránh phai màu, hỏng sợi khi tiếp xúc trực tiếp với tia mặt trời. Bạn cũng không bị phụ thuộc vào thời tiết hay e ngại đồ bốc mùi. Lưu ý, cần lựa chọn khối lượng, chế độ máy dựa trên nhu cầu gia đình.

Nhà thông minh

Thay thế thao tác thủ công, hệ thống smarthome (nhà thông minh) kết nối toàn bộ thiết bị điện thành một mạng lưới để điều khiển trực tiếp, dùng giọng nói hoặc máy tính bảng, điện thoại.

Người dùng dễ dàng điều khiển toàn bộ đèn điện, TV, rèm cửa, điều hòa, máy nước nóng, camera an ninh... ở bất cứ đâu. Nhiều tính năng được thiết lập sẵn để tiết kiệm thời gian, thao tác. Ví dụ, khi chọn chế độ "Đi ngủ", hệ thống điện sẽ tắt, rèm kéo lại, cửa khóa...; "Đón khách" thì đèn sáng lên, điều hòa mát hơn, giảm âm thanh loa phát nhạc...

Với trang bị công nghệ trợ lý ảo, nhà thông minh có thể dùng giọng nói ra lệnh cho các thiết bị đáp ứng nhu cầu. Phương thức này còn đảm bảo an toàn, tránh tiếp xúc dẫn đến sự cố về điện.

Quạt trần kiêm đèn LED

Là một trong những đồ dùng đa năng, quạt trần đáp ứng nhiều nhu cầu như làm mát, trang trí, chiếu sáng. Tại chung cư diện tích hẹp, quạt trần đảm bảo tiện nghi và hạn chế cảm giác chật chội, tối ưu không gian nhà ở, tiết kiệm điện năng, tránh tai nạn kẹt tay ở trẻ nhỏ. 

Quạt trần kiêm đèn LED có nhiều công năng phù hợp căn hộ nhỏ.

Quạt trần kiêm đèn LED có nhiều công năng phù hợp căn hộ nhỏ

Ngoài việc làm mát, lưu thông không khí, quạt trần còn có chức năng trang trí nhờ kiểu dáng, màu sắc hiện đại. Thiết bị tích hợp hệ thống LED nên có thể sử dụng như đèn chùm chiếu sáng theo nhiều cấp độ, màu sắc.

Hiện nay, chiều cao trần tiêu chuẩn của chung cư khoảng 2,7m vì vậy khi lựa chọn quạt, bạn cần lưu ý đảm bảo chiều dài tối đa của ti quạt (trục nối) là 20-30cm để đảm bảo an toàn, độ thông thoáng.

Theo VnExpress

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu