Sợi mì giòn rụm chế biến cùng các loại hải sản, cà rốt, gừng, rau cải, rau thơm làm nên hương vị thơm ngon, hài hòa, đủ chất.
Mì xào giòn. Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm. |
Nguyên liệu:
- 200 g mì trứng.
- 200 g mực ống tươi.
- 300 g tôm.
- 500 g rau cải bó xôi, cải thảo.
- Một củ cà rốt, gừng.
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào.
Cách làm:
- Mực làm sạch, cắt khoanh dày khoảng 1,5 cm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng. Ướp tôm và mực với hạt nêm, hạt tiêu và ít gừng băm nhuyễn.
- Các loại rau rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm. Cà rốt cạo vỏ, cắt khoanh hình hoa dày khoảng 0,5 cm rồi trụng trong nước sôi khoảng 2 phút.
- Ngâm mì trong nước sôi khoảng 3 phút căn cho vừa chín tới.
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho mì vào chiên giòn cả hai mặt rồi vớt ra, để ráo.
- Chắt bớt dầu ăn trong chảo đã chiên mì, trút tôm và mực vào xào chín. Tiếp theo, cho cà rốt vào đảo cùng trong khoảng một phút. Cho thêm rau vào xào đều, nêm một muỗng canh dầu hào vào, căn rau chín rồi tắt bếp.
- Khi ăn, sắp ra đĩa theo thứ tự: Rau ở dưới, mì phía trên, cuối cùng sắp rau, cà rốt, tôm, mực, lên trên cho đẹp. Món này dùng nóng là ngon nhất.
Lê Hà Ngọc Trâm (VnExprees)