Không phải muối hay baking soda, bột làm bếp này giúp rửa rau quả cực sạch

THỨ HAI, 13/09/2021 15:07:23

Người nội trợ thường rửa rau quả với nước và ngâm muối hoặc baking soda nhưng thêm loại bột làm bánh này sẽ dễ dàng làm sạch cả rau quả khó rửa.

Trước khi nấu rau củ hay ăn trái cây, chị em thường sơ chế thật sạch. Theo cách thông thường là rửa nhiều lần với nước và bước cuối cùng là ngâm với nước muối loãng.

Tuy nhiên, với một số loại rau củ quả thì như vậy vẫn chưa đủ, nếu muốn các loại rau quả này sạch bong thì chị em hãy cho thêm 1 thìa bột mì vào, đảm bảo rau, quả sẽ sạch hoàn toàn.

Người nội trợ thông minh luôn có những chiêu thức làm sạch thực phẩm vừa hiệu quả lại tiện lợi bằng kinh nghiệm của mình.

Với một số loại rau quả nếu chỉ rửa bằng nước thông thường hay muối loãng thì cũng không thể sạch hoàn toàn, người nội trợ chỉ cần cho thêm 1 thìa bột này xem, đảm bảo rau, củ, quả sạch bong kin kít.

Dưới đây là một số loại rau quả được coi là khó rửa sạch có thể dùng bột mì để "tẩy" hết những bụi bẩn đeo bám.

Trước khi rửa nên cắt rời nho nhưng vẫn để lại phần cuống.

Nho

Nho mua về dùng kéo cắt rời từng quả nhưng vẫn để lại một chút cuống. Lưu ý không dùng tay tách nho khiến phần vỏ sát cuống bị rách, khi rửa phần thịt nho hở ra có thể sẽ bị bám bẩn vào hơn.

Đổ nho vào chậu rồi thêm một chút bột mì. Bột mì sẽ giúp loại sạch bụi bẩn và phần phấn trắng bám trên vỏ.

Sau đó thêm nước, lưu ý mực nước chỉ nên cao hơn lớp nho một chút. Tiếp theo, khuấy nhẹ, ngâm nho trong nước có bột mì 3-5 phút. Lúc này, có thể thấy rõ bề mặt nước nổi lên những bụi bẩn, thậm chí cả côn trùng bám trên vỏ.

Sau khi ngâm, đổ bỏ nước bẩn, rửa nho lại với nước sạch. Bước cuối cùng, rửa nho với nước muối loãng, vớt ra để ráo là có thể dùng được.

Súp lơ

Ngâm súp lơ cùng nước pha chút bột mì sẽ giúp lọc sạch chất bẩn

Súp lơ xanh rất khó rửa vì có nhiều khe, kẽ. Thông thường những chỗ này chứa nhiều bụi bẩn, ký sinh trùng bám.

Nếu chỉ rửa trực tiếp với nước sẽ rất khó sạch. Đặc biệt, không thể hết được dư lượng thuốc trừ sâu.

Bột mì sẽ giúp làm sạch những chất bẩn trong từng khe, kẽ của súp lơ

Chuyên gia đã mách cách rửa súp lơ xanh rất đơn giản nhưng đem lại hiệu quả làm sạch hoàn toàn.

Đầu tiên, dùng tay bẻ từng nhánh của súp lơ xanh ra sau đó cho vào một chậu nhỏ.

Nhiều chị em thường dùng dao cắt súp lơ nhưng điều này khiến súp lơ dễ bị vụn ra thành nhiều miếng nhỏ, nấu sẽ không ngon. Đầu bếp mách nên dùng tay bẻ từng nhánh sẽ hợp lý hơn.

Sau đó, thêm nước vào chậu nhỏ cùng chút muối, khuấy tan. Cho súp lơ vào ngâm trong nước lạnh 15 phút rồi rửa lại bằng nước.

Tiếp tục cho một ít bột mì vào chậu, thêm một lượng nước thích hợp, khuấy đều, nhẹ nhàng khoắng nước để bụi bẩn từ các khe, kẽ của bông súp lơ theo bột mì trôi ra. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch là có thể đem chế biến.

Bụi bẩn, vi khuẩn... thường bám vào mũ nấm, các khe nứt của nấm.

Nấm

Nấm đông cô hay nấm kim châm và một số loại nấm quen thuộc chúng ta hay ăn thoạt nhìn tưởng rất sạch sẽ. Do vậy, nhiều người nội trợ chủ quan chỉ rửa bằng nước lạnh.

Tuy nhiên, bụi bẩn, vi khuẩn... thường bám vào mũ nấm, các khe nứt của nấm. Nhất là nấm kim châm nhỏ, mọc dày, không rửa kỹ rất bẩn.

Cách rửa nấm hiệu quả cũng là dùng bột mì để thu hút các tạp chất bên trong nấm ra ngoài.

Trước tiên, cho nấm vào chậu nước, thêm bột mì vào, sau đó rửa bằng tay trong 5 phút để các bụi bẩn, tạp chất bám bên trong nấm được loại bỏ.

Sau 5 phút, thay nước và tiếp tục rửa. Rửa lại với nước vài lần nấm đã hoàn toàn sạch sẽ.

Theo báo Giao thông

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu