Liên kết sản xuất, chế biến cá rô đầu vuông

25/08/2021 16:29

Hải Dương đang hình thành chuỗi liên kết sản xuất, chế biến cá tô đầu vuông nhằm tạo thuận lợi cho việc tiêu thụ sản phẩm.


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra cơ sở sơ chế biến cá rô đầu vuông của HTX Sản xuất và Thương mại Nhật Tân

Ngày 25.8, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra chuỗi liên kết sản xuất, chế biến cá rô đầu vuông của HTX Sản xuất và Thương mại Nhật Tân (Gia Lộc) và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Khánh Thọ (TP Hải Dương).

Mỗi ngày, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Khánh Thọ thu mua từ 1-2 tấn cá rô đầu vuông của HTX Sản xuất và Thương mại Nhật Tân để chế biến, sản xuất bánh đa cá rô ăn liền. Giá thu mua của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại dịch vụ Khánh Thọ cao hơn từ 5.000-7.000 đồng/kg so với giá thị trường. 

Toàn tỉnh có khoảng 200 ha nuôi cá rô đầu vuông đang vào vụ thu hoạch, cho năng suất từ 60-80 tấn/ha. Trước đây, cá được cung cấp cho các nhà hàng, quán ăn sáng nhưng hiện các cơ sở này tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19 nên cá tiêu thụ chậm, giá xuống thấp. Việc liên kết sản xuất, chế biến là giải pháp để cá rô đầu vuông tiêu thụ thuận lợi, vừa nâng cao giá trị kinh tế vừa bảo đảm mùa vụ sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh. Ngoài cá rô đầu vuông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang kết nối để phân phối các loại cá khác như trê, trôi, trắm... dưới dạng bảo quản, chế biến sâu.

DŨNG CƯỜNG

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Liên kết sản xuất, chế biến cá rô đầu vuông