Đoàn đã lấy mẫu bề mặt bao bì một số sản phẩm từ thịt lợn, gà, bò, cá hồi, sò, hàu, trứng, há cảo… để xét nghiệm SARS-CoV-2.
Đoàn kiểm tra cửa hàng thực phẩm Kyo Foods (TP Hải Dương)
Ngày 4 và 5.1, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế), Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và Phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) phối hợp kiểm tra, giám sát Công ty TNHH Thắng Lợi, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đông lạnh nhập khẩu Kyo Foods, Promart và một hộ kinh doanh ở TP Hải Dương.
Qua kiểm tra, người trực tiếp sản xuất được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ; kho bảo quản sản phẩm thực phẩm đông lạnh nhập khẩu được theo dõi nhiệt độ, độ ẩm bảo quản phù hợp; mỗi sản phẩm nhập khẩu được sắp xếp bảo quản riêng biệt; có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đoàn đã lấy mẫu bề mặt bao bì một số sản phẩm từ thịt lợn, gà, bò, cá hồi, sò, hàu, trứng, há cảo… để xét nghiệm SARS-CoV-2.
Thời gian tới, đoàn liên ngành tiếp tục rà soát và kiểm tra các doanh nghiệp, đại lý lớn chuyên nhập khẩu thực phẩm trong tỉnh.
ĐỨC THÀNH