Quan trắc môi trường và khám sức khỏe miễn phí cho người lao động

THỨ BẢY, 28/10/2017 14:28:00

Việc quan trắc tập trung vào đo các chỉ số về nhiệt độ, ánh sáng... tại xưởng sản xuất của công ty và khám sức khỏe về tai, mũi, họng... cho người lao động.


Nhân viên của Trung tâm Sức khỏe nghề nghiệp (Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động) khám sức khỏe cho người lao động
Ngày 27.10, Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) tổ chức quan trắc môi trường lao động và khám sức khỏe miễn phí cho người lao động tại Công ty TNHH M&S Vina (phường Thạch Khôi, TP Hải Dương).

Việc quan trắc tập trung vào đo các chỉ số về nhiệt độ, ánh sáng, khói bụi... tại xưởng sản xuất của công ty và khám sức khỏe về mắt, tai, mũi, họng, huyết áp, xét nghiệm máu... cho người lao động. Hoạt động này nằm trong một dự án liên quan đến môi trường làm việc và sức khỏe của người lao động do Viện Khoa học an toàn và vệ sinh lao động đang thực hiện tại một số địa phương trên cả nước.

Công ty TNHH M&S Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, hiện có hơn 500 lao động. Công ty chuyên sản xuất găng tay, quần áo. Nghề may được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xếp trong danh mục nghề nặng nhọc, độc hại. Các chỉ số về bụi, tiếng ồn, tư thế làm việc... dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người lao động.
 
PV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu