Những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của TP Đà Lạt, Lâm Đồng) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả hồng.
Sau những thăng trầm của nghề hồng sấy, những chuyên gia người Nhật đã đưa về thôn Đất Làng, xã Xuân Trường (vùng ven của TP Đà Lạt, Lâm Đồng) những kỹ thuật mới giúp nhà vườn sấy gió quả hồng. Được thổi luồng sinh khí mới, làng hồng lâu đời nhất vùng đã hồi sinh, qua đó nâng cao giá trị quả hồng, tăng thu nhập cho người dân.
Quả hồng được treo bằng dây để gió tự nhiên sấy khô dần. Sau 20-25 ngày, quả sẽ co dần do mất nước nhưng vẫn giữ lại được lượng đường bên trong
Những cây hồng dùng để sấy gió ở thôn Đất Làng, xã Xuân Trường, vùng ven của TP Đà Lạt
Nhà vườn thu hoạch hồng
Sản phẩm hồng sấy được thị trường ưa chuộng
Ảnh:ĐẶNG TUẤN