Xây dựng 3 vùng sản xuất không nhiễm sinh vật gây hại

19/07/2018 13:50

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đang xây dựng 3 vùng sản xuất không nhiễm sinh vật gây hại để phục vụ yêu cầu xuất khẩu nông sản.

Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đang xây dựng 3 vùng sản xuất không nhiễm sinh vật gây hại để phục vụ yêu cầu xuất khẩu nông sản, gồm vùng trồng vải, trồng chuối ở huyện Thanh Hà và vùng trồng cà rốt tại huyện Cẩm Giàng. Sau khi theo dõi, điều tra, chi cục sẽ lập danh sách, công bố các loại dịch hại và đưa ra biện pháp phòng ngừa để sinh vật không gây hại trong quá trình sản xuất, đồng thời kiểm soát những sinh vật gây hại mới có khả năng xuất hiện do thay đổi cơ cấu giống và kỹ thuật canh tác.

Vải Thanh Hà, cà rốt Cẩm Giàng đã được xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, EU... Chuối Thanh Hà đã đáp ứng được điều kiện xuất khẩu sang một số nước trong khu vực Đông Á. Nhiều doanh nghiệp đang hoàn tất thủ tục để có thể xuất khẩu chuối trong thời gian sớm nhất.

DŨNG CƯỜNG

(0) Bình luận
Xây dựng 3 vùng sản xuất không nhiễm sinh vật gây hại