Sản lượng bánh đa Hội Yên tăng từ 10 - 15%

26/11/2019 09:17

Sản lượng bánh đa tăng do nhiều hộ đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại, cùng với thời tiết hanh khô thuận lợi cho việc làm bánh.

Hiện nay, mỗi tháng các hộ sản xuất bánh đa ở làng Hội Yên, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) sản xuất được khoảng 100 tấn bánh để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, tăng từ 10 - 15% so với các tháng trước đây.

Sản lượng bánh đa tăng do nhiều hộ đầu tư công nghệ, máy móc hiện đại, cùng với thời tiết hanh khô thuận lợi cho việc làm bánh. Một số hộ đã xây dựng được thương hiệu và làm truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Sản phẩm đang được tiêu thụ tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên...

Hiện làng nghề có 16 hộ sản xuất quy mô lớn, tạo việc làm cho hơn 100 lao động địa phương với thu nhập từ 5 - 9 triệu đồng/người/tháng. 

TRẦN HIỀN

(0) Bình luận
Sản lượng bánh đa Hội Yên tăng từ 10 - 15%