quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 1

Xuất hiện trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) trong những ngày giáp Tết, cặp quất lục bình của một nhà vườn ở Hoài Đức (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mê chơi hoa, cây cảnh Hà Thành.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 2

Chủ nhân của những cây quất lục bình là anh Kim Thắng cho biết: “Đây là năm thứ 2 anh thuê uốn những cây quất cho ra hình lọ lục bình và cho đến năm nay thì mới được nhiều người biết đến”
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 3

Những cây quất lục bình có chiều cao khoảng 2,8m (tính cả chậu), và được tạo từ một thân duy nhất, còn thân để có được hình lục bình khiến mọi người thích thú từ các cành nhỏ của cây quất tạo lên.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 4

“Cây quất lục bình nào cũng đều phải thuê thợ có tay nghề cao để làm, với mức lương 800.000 đồng/ngày, và để hoàn thành xong phải mất thời gian từ 13 đến 15 ngày” anh Thắng chia sẻ.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 5

Để có được sản phẩm, người thợ phải gài những cành cành cây quất cố định một chỗ bằng dây thép nhỏ, vậy nên để có được sản cây quất hình lục bình phải đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và khéo tay của những người thợ.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 6

Ngoài việc tạo hình lạ mắt cho cây, thì những trái quất đang đến độ chín đỏ rực cũng là điểm khiến nhiều người tỏ ra thích thú và đứng lại chụp ảnh.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 7

Tất cả nhà vườn của anh Thắng có 5 cặp quất lục bình, vì việc tạo hình cho cây phải thuê thợ và sự chăm sóc, vận chuyển nên giá bán giao động từ 40 đến 45 triệu đồng.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 8
 
Không chỉ có những cặp quất lục bình, nhà vườn của anh Thắng còn có những hàng trăm cây bưởi Diễn và quất chum, trong đó có cả những cây quất cưỡi trên lưng chó độc đáo, khi dịp tết Mậu Tuất đang đến gần.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 9

Đây là thời điểm anh Thắng cũng đã bán được một số cây bưởi và quất, nhưng khách không lấy luôn nên anh cũng khá bận rộn với việc chăm sóc để giữ cây không bị dịch bệnh vào thời điểm thời tiết mưa nhiều và rét buốt.
quất lục bình ở Hà Nội - ảnh 10

Việc đột phá, không làm ra những cặp quất lục bình không chỉ thu hút khách hàng và người đi đường, mà anh Thắng còn tạo lợi nhuận cao cho nhà vườn của mình.