Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm trong dịpTết, Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP tỉnh đã thành lập 4 đoàn tiếnhành kiểm tra tại 12 huyện, thành phố trong tỉnh, bắt đầu từ ngày 27-1 đến hết ngày 10-2.
Các đoàn sẽ tập trung kiểm tra hoạt động của ban chỉ đạo các huyện, thành phố trong công tác bảo đảm VSATTP dịp Tết; thanh tra, kiểm tra một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt chú ý đến các mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt và các sản phẩm từ thịt.
Trong ngày hôm qua, các đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các huyện Kinh Môn, Thanh Hà, Nam Sách và TP Hải Dương. 4 huyện, thành phố đã thành lập, kiện toàn ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, thành lập các đoàn kiểm tra, bảo đảm VSATTP dịp Tết; chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Tuy nhiên, mới chỉ có huyện Nam Sách và TP Hải Dương bắt đầu kiểm tra; các huyện Kinh Môn và Thanh Hà chưa có thời gian tiến hành kiểm tra cụ thể. Các đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra một số nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh thực phẩm và Công ty TNHH Hoà An (TP Hải Dương). Qua kiểm tra, hầu hết các nhà hàng đều không bảo đảm VSATTP như: cơ sở chật hẹp, nơi sản xuất gần nơi vệ sinh, hố ga, việc sản xuất, bảo quản thực phẩm không theo đúng quy định của ngành y tế; thức ăn chín để chung với thực phẩm tươi sống; người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm không có găng tay, khẩu trang, tạp dề theo quy định, không được kiểm tra sức khoẻ định kỳ. Công ty TNHH Hoà An về cơ bản bảo đảm được các yêu cầu về VSATTP...
HẠNH DUYÊN