Facebook bị bình chọn là công ty tệ nhất năm 2021

THỨ BA, 21/12/2021 17:06:30

Facebook được bình chọn là "công ty tệ nhất năm 2021", với số phiếu bầu nhiều hơn 50% so với vị trí thứ hai là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Số phiếu bầu mà Facebook nhận được nhiều hơn 50% so với vị trí thứ hai là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba

Như thông lệ hàng năm, Yahoo Finance vừa công bố danh sách xếp hạng "công ty của năm", thông qua các hoạt động và thành tích họ đạt được trên thị trường. Cuộc khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 1.541 người. Đứng đầu trong danh sách này là Microsoft.

Ở chiều ngược lại, Meta (tiền thân là Facebook) được bình chọn là "công ty tệ nhất năm 2021". Số phiếu bầu công ty này nhận được nhiều hơn 50% so với vị trí thứ hai là gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba.

Những người tham gia cho biết họ không hài lòng với Facebook về các vấn đề kiểm duyệt, quyền riêng tư và tác động của Instagram đối với sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, trong số đó có 30% tin rằng Facebook sẽ khắc phục được các sai lầm trong tương lai.

Tại sự kiện Facebook Connect diễn ra vào cuối tháng 10, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo Facebook sẽ đổi tên công ty thành Meta. Sau khi tái cấu trúc, Meta sẽ trở thành công ty mẹ, trong khi đó Facebook và các dịch vụ của mình trước đây như Instagram, WhatsApp, Oculus… sẽ trở thành những công ty con dưới quyền. Mark Zuckerberg tiếp tục nắm giữ vị trí Chủ tịch và CEO công ty mới thành lập.

Việc đổi tên công ty Facebook là một phần trong nỗ lực để đưa công ty chuyển hướng, thoát khỏi cái bóng là một công ty mạng xã hội như thời điểm hiện tại, thể hiện tham vọng của Mark Zuckerberg đó là xây dựng một metaverse (đa vũ trụ ảo).

Theo Dân trí

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu