Bảo đảm an toàn thông tin mạng

THỨ SÁU, 08/12/2017 15:40:53

Sáng 7.12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam tổ chức tập huấn về an toàn thông tin.

Quang cảnh buổi tập huấn
Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT -  Bộ TTTT) tổ chức tập huấn về an toàn thông tin và giới thiệu một số giải pháp về truyền thông hợp nhất cho lãnh đạo, chuyên viên các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện; đại diện các doanh nghiệp, trường học, hiệp hội, đơn vị sự nghiệp công lập có hoạt động về công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh.

Chuyên gia Công ty TNHH Cisco Systems Việt Nam đã giới thiệu các biện pháp ngăn chặn hoạt động tấn công mạng bằng cách xây dựng tường lửa chặn bên ngoài và các lớp bảo vệ bên trong máy tính. Thiết lập hệ thống bảo vệ an toàn thông tin tại cơ quan, đơn vị; hệ thống bảo vệ các thiết bị di động khi kết nối với hệ thống mạng công cộng... Đại diện Đội Ứng cứu khẩn cấp máy tính của tỉnh trực thuộc Sở TTTT đưa ra các giải pháp bảo vệ Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh. Xây dựng phần mềm cảnh báo và thành lập đội ngũ cán bộ kỹ thuật cao để ứng phó khi có sự cố an ninh mạng xảy ra.

Tại hội nghị, Công ty Sunmedia giới thiệu một số giải pháp về truyền thông hợp nhất nhằm tạo ra một môi trường kết nối trên mạng internet để phục vụ hoạt động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người dân mọi lúc, mọi nơi.
PHƯƠNG LINH

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu