Theo chủ một số nhà hàng lớn ở TP Hải Dương, trong 4 ngày nghỉ lễ, lượng khách đến ăn giảm mạnh so với cùng kỳ mọi năm.
Mỗi ngày các nhà hàng Bình Sơn quán trên đường Ngô Quyền, Hướng Dương trên đường Thanh Niên, Lẩu dê Nhất Ly trên đường Nguyễn Văn Linh, Sao Biển trên đường Hoàng Hoa Thám đón từ 100 - 150 khách, giảm từ 50-90% so với cùng thời điểm những năm trước. Nguyên nhân chính do lo ngại dịch Covid-19 nên người dân hạn chế tập trung đông người. Phần lớn khách đã đặt bàn từ trước nhưng lại hủy lịch vào cận ngày lễ làm nhiều chủ nhà hàng không kịp xoay xở.
Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, hầu hết các chủ nhà hàng đều trang bị nước sát khuẩn, đo thân nhiệt cho khách. Chủ nhà hàng yêu cầu 100% nhân viên đeo khẩu trang trong quá trình làm việc...
PV