Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm

20/04/2011 13:18

Thành phố chủ động giám sát nguy cơ gây ô nhiễmthực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng,phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và khống chế các vụ ngộ độc thực phẩm.

Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) TP Hải Dương vừa yêu cầu các doanh nghiệp, các nhà hàng, khách sạn, các cửa hàng ăn uống cần coi trọng việc bảo đảm VSATTP, coi đây là lương tâm, trách nhiệm, là uy tín, thương hiệu với cộng đồng. Trong Tháng hành động, thành phố chủ động giám sát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng, phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và khống chế các vụ ngộ độc thực phẩm. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý kiên quyết hơn các vi phạm về VSATTP, vệ sinh môi trường, nguồn nước, xử lý kịp thời các ổ dịch nếu phát sinh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

* Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011, Ban Chỉ đạo thị xã Chí Linh tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền phổ biến Luật An toàn thực phẩm và các tài liệu về VSATTP đến người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; vận động 100% các cơ sở tham gia ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, các nhà hàng, bếp ăn tập thể, kiên quyết xử lý các vi phạm trong chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm...

* Huyện Thanh Miện đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP tập trung vào các quán ăn, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống và các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đoàn  kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở một cửa hàng sản xuất bánh mỳ tại xã Thanh Giang, một số cơ sở pha chế nước mắm, kinh doanh hàng bánh kẹo... Đoàn kiểm tra của huyện cũng tổ chức cho các cửa hàng ăn uống ký cam kết không vi phạm các quy định về VSATTP.

PV - CTV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm