Đổi màu sơn ô tô có được không?

THỨ BA, 19/11/2019 08:40:36

​Hỏi: Tôi vừa mua lại chiếc ô tô cũ của một người quen và đã sang tên chính chủ. Tôi muốn đổi lại màu sơn xe cho hợp mệnh của mình có được không? Thủ tục thế nào?

NGUYỄN VĂN TUẤN (TP Hải Dương)
Trả lời: Theo khoản 1 điều 14 Thông tư 14/2015/ TT-BCA ngày 4.4.2015 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe, xe muốn thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Cụ thể các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe gồm: xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của thông tư này.

Theo quy định trên, khi thay đổi màu sơn xe bạn cần đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bao gồm:

- Giấy khai đăng ký xe.

- Các giấy tờ của chủ xe theo quy định (nếu chủ xe là công dân Việt Nam thì xuất trình chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình sổ hộ khẩu).

- Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Trường hợp của bạn có thể nộp hồ sơ lên Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh). Trong vòng hai ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu