Hơn 5.000 người trong ngành giáo dục tham gia phòng chống dịch

THỨ SÁU, 13/08/2021 17:02:48

Những người có trình độ tin học sẽ được tham gia hỗ trợ ghép mẫu xét nghiệm. Các địa phương ưu tiên huy động những cán bộ, giáo viên đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

TP Hải Dương huy động 550 giáo viên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, đến ngày 13.8, toàn tỉnh có hơn 5.000 cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục được huy động tham gia phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, huyện Kim Thành huy động nhiều nhất 628 người...

Phần lớn các cán bộ, giáo viên tham gia hỗ trợ phòng chống dịch đều đã được tập huấn kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu thông tin của người tiêm chủng hoặc lấy mẫu; cách thức tải phần mềm và sử dụng sổ sức khỏe điện tử để hướng dẫn người đến tiêm chủng. Những người có trình độ tin học sẽ được tham gia hỗ trợ ghép mẫu xét nghiệm.

Các địa phương ưu tiên huy động những cán bộ, giáo viên đã tiêm vaccine phòng Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương phối hợp Trung tâm Y tế hướng dẫn và phân công nhiệm vụ phù hợp với từng giáo viên.

Giáo viên thực hành lấy mẫu xét nghiệm 

* Chiều 12.8, tại các Trường Mầm non Phú Điền, Tiểu học và THCS Hồng Phong, Trung tâm Y tế huyện Nam Sách tổ chức tập huấn lấy mẫu xét nghiệm cho 100 giáo viên.

Những giáo viên này được trưng dụng từ các trường học trong huyện (trừ những người trong vùng phong tỏa). Giáo viên được hướng dẫn mặc bộ đồ bảo hộ, cách lấy mẫu dịch họng và lấy mẫu dịch tỵ hầu, lấy mẫu đơn và lấy mẫu chùm.

Sau khi được trang bị các kỹ năng trên, các giáo viên sẽ tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV- 2 cùng với các y bác sĩ Trung tâm Y tế huyện để góp phần đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng tại cộng đồng khi cần thiết.

Ngày 9.8, UBND huyện Nam Sách có quyết định trưng dụng công chức, viên chức ngành giáo dục hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19. Quyết định nêu rõ trưng dụng 211 công chức, viên chức ngành giáo dục chia làm 2 tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong đó tổ 1 gồm 115 người, có nhiệm vụ tham gia lấy mẫu xét nghiệm, tổ 2 gồm 96 người tham gia hỗ trợ quá trình lấy mẫu. Mỗi tổ chia thành 4 nhóm phụ trách các xã, thị trấn theo 4 khu.

 
PV - NHƯ HUẾ

 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu