Các trường chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

THỨ BA, 29/06/2021 18:54:31

Các trường đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, lực lượng, trang thiết bị, vật tư để tổ chức kỳ thi.


Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Trường THPT Nam Sách
Ngày 29.6, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường THPT ở TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn, các huyện Thanh Miện, Nam Sách, Kim Thành, Ninh Giang.

Qua kiểm tra cho thấy các trường đã chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt các phần việc, nhất là chuẩn bị về cơ sở vật chất, lực lượng, trang thiết bị, vật tư để tổ chức kỳ thi trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Công tác phổ biến, tập huấn quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh đã và đang được các đơn vị thực hiện theo đúng hướng dẫn, bảo đảm yêu cầu. Các trường đã hoàn thành việc ôn tập, kiểm tra, đánh giá xếp loại và hoàn thiện hồ sơ thi tốt nghiệp cho thí sinh. Tất cả các thí sinh đã đăng ký dự thi tốt nghiệp đều đủ điều kiện tham gia kỳ thi (diễn ra trong hai ngày 7 và 8.7).

Ngày 30.6, các đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục tổ chức kiểm tra tại các trường THPT ở TP Hải Dương và các huyện còn lại.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ngày 1.7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ thanh tra in sao đề thi và coi thi cho 146 cán bộ thuộc sở, Thanh tra tỉnh và các trường THPT trong tỉnh.
PV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu