Công văn cho học sinh nghỉ học xem bóng đá là giả mạo

THỨ NĂM, 25/01/2018 15:28:23

Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có văn bản cảnh báo về công văn giả mạo lan truyền trên mạng xã hội về việc cho học sinh nghỉ học để cổ vũ bóng đá.

Công văn giả mạo Bộ GD-ĐT cho học sinh nghỉ học để cổ vũ bóng đá lan truyền trên mạng xã hội.
Trước đó, chiều 24/1, trên mạng xã hội xuất hiện “công văn” số 6051 thể hiện là của Bộ GD-ĐT với nội dung: Thực hiện công điện chiều 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Quatar. Đúng 15h ngày 27.1, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekistan. Bộ GD-ĐT đề nghị các Sở GD-ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27.1.2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp.

“Công văn” này còn nhấn mạnh, đây là công văn của Bộ GD-ĐT, đề nghị các Sở GD-ĐT, nhà trường có kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên. Văn bản cũng đóng dấu mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga.

Trên thực tế, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga sau khi hết tuổi làm công tác quản lý vào cuối tháng 11.2017 đã nghỉ công tác ở Bộ GD-ĐT. Từ ngày 1.12.2017, ông Bùi Văn Ga giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng theo quyết định số 1448/QĐ-TTg.

Trước thông tin này, ông Nguyễn Viết Lộc, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ GD-ĐT khẳng định: Đây là công văn giả mạo, Bộ GD-ĐT đang đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ. Đồng thời, Bộ GD-ĐT đã có văn bản gửi đến các Sở GD-ĐT, các cơ sở GD trên cả nước cảnh báo về văn bản giả mạo này.
 
Trước trận đấu bán kết của Việt Nam với Qatar chiều 23/1, nhiều trường THPT, đại học đã chủ động cho học sinh, sinh viên nghỉ để cổ vũ. Một số trường còn bố trí màn hình led lớn, màn chiếu ở hội trường, sân trường để học sinh, giáo viên cùng xem. Không khí bóng đá còn "hừng hực" trong phòng học các lớp mẫu giáo khi rất nhiều giáo viên mở tivi để trẻ theo dõi, hò reo.

 

L.S/Báo Tin tức

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu