Gương đã vỡ liệu có thể lành?

THỨ TƯ, 18/05/2022 07:45:25

Tổn thương sau cuộc hôn nhân tan vỡ khiến người phụ nữ sợ tình yêu và hôn nhân. Nhưng chồng cũ bỗng nhiên quay lại với ý muốn bù đắp và nối lại tình xưa.

Tôi lấy chồng năm 2012, khi mới 24 tuổi. Chồng tôi lớn hơn tôi 4 tuổi.

Khi mới cưới, chúng tôi rất hạnh phúc. Anh luôn chiều theo ý tôi trong mọi việc. Bạn bè khen tôi có con mắt chọn chồng vì lấy được người biết yêu thương, chiều chuộng. Thế nhưng ngày vui ngắn chẳng tày gang khi anh nghỉ việc ở công ty để về góp vốn trồng lan với bạn. Tôi khuyên anh góp vốn thì cứ góp, đừng vội nghỉ việc, vì ai biết công việc mới sẽ ra sao. Có điều anh gạt đi, nói rằng anh đã sớm khó chịu với cách làm việc của cấp trên. Hơn nữa, anh muốn tập trung toàn tâm toàn ý cho công việc mới. Thế nhưng cả anh và bạn anh đều chưa từng trồng lan, không biết các giống lan như thế nào. Họ lại không chịu thuê người có chuyên môn trồng giúp vì nghĩ thuê người phải trả tiền, lợi nhuận sẽ chẳng còn. Kết quả không cần nói cũng biết, công việc của anh thất bại, số tiền 70 triệu đổ vào đó cũng chẳng thể thu hồi. Anh chán nản, chẳng buồn tìm việc khác. Thế nên kinh tế trong nhà chỉ do mình tôi lo liệu. Thời gian đó, cứ hở chút là anh cáu giận, nhiều khi tôi còn không biết anh giận vì lý do gì. Không khí gia đình vì thế mà lúc nào cũng căng thẳng, khó chịu.

Ảnh minh hoạ.

Nhờ các mối quan hệ quen biết, mẹ tôi xin cho anh một công việc ở ngân hàng, lương tháng cũng khá. Thế nhưng anh lại sĩ diện, tự ái, nói rằng làm thằng đàn ông, phải tự mình xoay xở chứ không thể nhờ nhà vợ. Vì thế anh từ chối công việc đó và nói với mẹ tôi rằng: “Từ giờ, mẹ đừng nhúng tay vào việc của con nữa. Con không thích!”. Những gì anh nói khiến mẹ tôi giận. Tôi khuyên anh xin lỗi mẹ tôi thì anh nói chẳng làm gì sai, nếu phải xin lỗi thì mẹ tôi phải xin lỗi anh mới đúng. Tôi tức tới nỗi cãi nhau với anh một trận nhưng anh vẫn chẳng thay đổi suy nghĩ. Từ ngày ấy, anh không đến thăm bố mẹ tôi nữa, mẹ tôi cũng chẳng hỏi gì đến anh. Tôi ở giữa nên rất khó xử.

Rồi anh lại đòi mở cửa hàng bán quần áo. Nghĩ rằng có việc để làm, anh sẽ vui hơn, cũng sẽ thay đổi tính tình nên tôi đồng ý và đưa tiền để anh thực hiện. Đúng là từ ngày mở cửa hàng quần áo, anh trở nên vui vẻ hơn hẳn. Ban đầu, tôi rất mừng nhưng dần dần, tôi phát hiện ra, anh vui vẻ hơn không phải vì công việc, không phải vì tôi, mà vì một cô gái khác. Ở nhà bán quần áo, anh có nhiều thời gian để lên mạng hơn. Qua mạng xã hội, anh quen một cô gái. Họ đã gặp mặt nhau qua mấy lần cô ấy đến cửa hàng. Tôi tình cờ phát hiện chuyện này và hỏi anh nhưng anh chối, nói đó là khách hàng đến mua quần áo. Anh kết bạn với cô ấy trên mạng xã hội cũng là để tiện bán hàng. Tôi tin anh nhưng càng ngày, anh càng quá đáng hơn. Anh nhắn tin cho cô ấy ngay trước mặt tôi, cười nói với cô ấy qua điện thoại ngay trước mặt tôi. Tôi nói thì anh bảo đấy là khách hàng VIP, mua nhiều đồ, anh phải giữ quan hệ tốt để cô ấy quay lại mua hàng nhiều hơn. Thế nhưng tôi đã đọc được những tin nhắn tình cảm của họ, biết được chuyện họ đi chơi với nhau đã mấy lần. Vậy mà anh vẫn ngụy biện, vẫn không thừa nhận. Tôi không chịu nổi sự dối trá ấy của anh và rồi những trận cãi vã của chúng tôi xảy ra ngày càng nhiều.

Cùng thời gian ấy, sau hơn 1 năm lấy chồng mà chưa có con, tôi đi khám thì phát hiện bị đa nang buồng trứng, phải phẫu thuật. Mấy ngày tôi nằm viện, anh đều không có mặt, cũng chẳng một cuộc điện thoại hỏi thăm. Tôi tủi thân vô cùng, cảm thấy mình lấy chồng cũng như không, lại thêm người thứ ba chen vào nên tôi quyết định ly hôn sau 2 năm chung sống. Ban đầu, bố mẹ chồng còn gọi điện, rồi đến nhà khuyên nhủ vợ chồng tôi làm lành. Về sau, thấy tôi cương quyết, bố mẹ chồng quay ra đổ lỗi cho tôi, nói rằng tôi là vợ mà không biết làm vợ, không biết sinh con, vậy nên chồng tôi mới phải tìm niềm vui ở nơi khác. Trong khi đó, họ không một lời mắng con mình vì chuyện cặp bồ, vì chuyện bỏ bê vợ. Điều đó càng làm tôi thất vọng và củng cố quyết tâm chia tay.

Tám năm sau khi ly hôn, tôi chưa từng đi bước nữa. Cũng có người yêu thương ngỏ lời với tôi nhưng tôi đã quá sợ chuyện yêu đương, hôn nhân nên đều từ chối. Còn chồng cũ của tôi đã kịp lấy một người vợ khác và ly hôn. Họ cũng chưa có con chung. Từ đầu năm nay, anh ấy liên hệ lại với tôi, tỏ ra quan tâm, hối lỗi. Anh ấy nói sai lầm lớn nhất là đã làm chuyện có lỗi với tôi, đã không giữ được tình yêu và hôn nhân của chúng tôi. Anh ấy xin lỗi và mong tôi tha thứ, để chúng tôi có thể nối lại tình xưa và bắt đầu lại. Bố mẹ chồng cũ cũng gọi điện, khuyên nhủ tôi. Sau mấy tháng, tôi bắt đầu dao động. Tôi hỏi ý kiến bố mẹ. Bố tôi phản đối chuyện này. Mẹ tôi thì bảo quyết định là ở tôi nhưng muốn tôi suy nghĩ thật kĩ xem người như vậy có xứng đáng để tha thứ? Tôi rất băn khoăn, không biết mình có nên quay lại…

Theo VOV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu