Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm các cấp đã tăng cường thanh tra, kiểm tra trong tháng cao điểm và dịp Tết Nguyên đán.
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh, đến 7-2, các đoàn kiểm tra liên ngành 3 cấp đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về chất lượng VSATTP đối với hơn 5.600 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, đạt tỷ lệ gần 57%, phát hiện 1.692 cơ sở vi phạm. Các lỗi vi phạm chủ yếu về điều kiện vệ sinh môi trường, trang thiết bị dụng cụ, con người... Đoàn kiểm tra đã lập biên bản cảnh cáo 193 cơ sở, đình chỉ lưu hành sản phẩm của 2 cơ sở, 13 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm (9 loại sản phẩm), 6 cơ sở phải khắc phục về nhãn sản phẩm. Qua kiểm tra nhanh 691 sản phẩm thì có 120 sản phẩm không đạt chất lượng, 17 mẫu kiểm nghiệm labo không đạt.
MINH HẠNH