Gà sốt khoai tây kiểu Hàn

17/07/2012 13:09

Dakbokkeumtang - gà sốt khoai tây là món ngon cổ truyền của Hàn Quốc, được làm bằng thịt gà, khoai tây với gia vị cay.

Nguyên liệu: (dành cho 2 người)

- 1 con gà khoảng 1 kg, 2 củ khoai tây to, 2 thìa nhỏ muối, 1 củ hành tây, 2 quả ớt đỏ khô, 1 cây hành to hoặc vài nhánh hành hoa.


-1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tỏi, 1 thìa nước tương Ganjang, 2 thìa nhỏ rượu vang trắng.


- Hỗn hợp gia vị nấu : 2 thìa ớt bột, 1 thìa tương ớt, 2 cốc nước, 1 thìa dầu ớt, 2 thìa nước tương, 1 thìa tỏi giã, 1 thìa nước gừng, 2 thìa nước táo, 1 thìa kẹo mạch nha, 1 thìa nhỏ đường kính, 1/4 thìa nhỏ bột tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Sơ chế gà cho thật sạch. Chặt con gà làm đôi rồi chặt thành những miếng to vừa phải.

Bước 2:

- Ướp thịt gà bằng 1 thìa rượu trắng, 1 thìa nước tỏi, 1 thìa nước tương Ganjang và rượu vang trắng trong vòng 10 phút.

Bước 3:

- Bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 5 cốc nước rồi cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào luộc khoảng 20 phút. Khi thịt gà luộc chín tới, vớt và cho vào một chiếc niêu khác.

Bước 4:

- Trong lúc chờ luộc gà thì sơ chế khoai tây. Chọn củ khoai to cỡ nắm tay, gọt bỏ vỏ và bổ theo kích cỡ vừa phải dễ ăn. Sau đó rửa qua bằng nước lạnh 1 lần rồi cho vào rổ để ráo nước. Luộc khoai bằng nước đun sôi pha muối, khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để chín khoảng 2/3.

Bước 5:

- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ làm 8. Ớt đỏ khô thái dài khoảng 2 cm và rũ bỏ hết phần hạt ớt.

Bước 6:

- Hành tươi thái khúc cỡ khoảng 1 cm.

Bước 7:

- Cho 2/3 lượng hỗn hợp gia vị nấu vào thịt gà và đảo đều. Mở nắp vung đun bằng mức lửa vừa khoảng 5 phút rồi đậy nắp vung đun khoảng 30 phút.

Bước 8:

- Cho khoai tây, hành tây, ớt đỏ khô và hành tươi vào. Vừa đun vừa múc nước sốt trong nồi đổ lên trên thịt gà và khoai tây cho gia vị ngấm đều.

Bước 9:

- Đun lim rim bằng lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.


(Nguồn: NS)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Gà sốt khoai tây kiểu Hàn