Bộ Ngoại giao cảnh báo cẩn trọng khi du lịch Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19

THỨ NĂM, 27/05/2021 23:31:58

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 27.5 cho rằng công dân Việt Nam nếu thấy quảng cáo du lịch trọn gói để tiêm vắc xin ở nước ngoài thì cần kiểm tra với cơ quan chức năng.

Bộ Ngoại giao cảnh báo cẩn trọng khi du lịch Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách tại một sân bay quốc tế - Ảnh: REUTERS

Trước đó, tại buổi làm việc giữa Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp giới thiệu tour đi Mỹ tiêm vắc xin trên địa bàn chiều 24.5, một trong những nội dung kết luận đáng chú ý là doanh nghiệp du lịch, lữ hành sẽ tạm ngưng quảng cáo, chưa tổ chức tour tiêm vắc xin tại Mỹ trong năm 2021.

Thay vào đó, các tour này sẽ chờ đến đầu năm 2022 để có thời gian theo dõi thêm diễn biến dịch bệnh COVID-19, tránh ảnh hưởng tới quyền lợi của những người muốn tham gia.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 27.5, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhận câu hỏi về việc mạng xã hội Việt Nam xuất hiện và lan truyền quảng cáo của nhiều công ty du lịch về chương trình trọn gói đi Mỹ để tiêm vắc xin COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho rằng trong thời điểm hiện nay, công dân cần thận trọng và tính toán kỹ khi tiến hành các chuyến đi nước ngoài do nhiều quốc gia vẫn thắt chặt chính sách xuất nhập cảnh vì dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp. 

"Nếu có những công ty hay quảng cáo như vậy, công dân cần kiểm tra với cơ quan chức năng các nước và có thể thông qua cơ quan đại diện ngoại giao ở Việt Nam", bà Thu Hằng nói.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp dạng này cho biết chỉ mới giới thiệu tour để thăm dò thị trường. Vì vậy, việc tạm ngừng tour lúc này sẽ chưa phát sinh nghĩa vụ liên quan tiền cọc hay chi phí liên quan.

Được biệt, về lâu dài các doanh nghiệp vẫn kỳ vọng vào dạng du lịch vắc xin này.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu