Những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể bạn đang không ổn

THỨ NĂM, 08/12/2022 06:36:20

Ngay cả những người khỏe mạnh nhất cũng có thể thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu trong người. Có những việc cơ thể luôn phát đi tín hiệu cho biết cơ thể đang không ổn mà bạn không nên bỏ qua.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất, vì thế hãy chú ý đến cách cơ thể đang cố gắng cho bạn biết điều gì đó. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, điều quan trọng là tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia nếu có điều gì đó xảy ra. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường cảnh báo cơ thể đang không ổn mà bạn nên biết.

1. Phân nổi trên mặt nước

Mặc dù phân thường chìm trong bồn cầu, nhưng có một số thay đổi nhất định trong cơ thể bạn có thể khiến phân nổi lên. Lý do có thể là vì một số loại thực phẩm bạn đang ăn có thể dẫn đến khí trong phân, ngăn không cho phân chìm xuống. Phân nổi thường không phải là điều đáng lo ngại, nhưng bạn có thể cắt giảm các loại thực phẩm như đậu, sữa hoặc táo vì chúng có thể gây đầy hơi.

2. Mắt luôn khô

Mắt có thể bị khô và ngứa nếu bạn dành quá nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại hoặc máy tính. Nhưng nếu nhận thấy mắt và miệng cực kỳ khô, đó có thể là dấu hiệu của chứng viêm. Khô mắt mãn tính có thể do nhiễm trùng ở các tuyến tiết ra nước mắt và nước bọt.

3. Bạn luôn cảm thấy lạnh

Khi thời tiết bên ngoài trở nên lạnh hơn, việc chúng ta muốn bật máy sưởi trong nhà là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng nếu bạn thấy mình thường xuyên tìm kiếm một cái chăn để đắp, đó có thể là dấu hiệu của việc sản xuất tuyến giáp thấp. Vì nồng độ hormone tuyến giáp thấp khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại, nó có thể khiến bạn cảm thấy lạnh ngay cả khi ở trong phòng ấm áp.

4. Bị rụng tóc

Mặc dù việc rụng một ít tóc trong ngày là điều hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn đột nhiên nhận thấy rất nhiều tóc trên chiếc lược của mình, đó có thể là dấu hiệu cơ thể đang thiếu sắt. Nếu bạn không nhận đủ chất sắt thông qua chế độ ăn uống, nó có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn theo nhiều cách, bao gồm cả rụng tóc. Hãy thử ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như thịt đỏ, các loại hạt và quả mơ khô để đảm bảo bạn nhận được đủ lượng chất sắt cần thiết.

5. Răng quá nhạy cảm

Răng của bạn có thể nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về đường ruột. Xói mòn răng và răng nhạy cảm có thể chỉ ra trào ngược axit. Và axit có thể làm hỏng lớp bảo vệ men răng, nhưng nếu bạn đến nha sĩ và xác định vấn đề sớm thì có thể dễ dàng điều trị.

6. Lúc nào cũng khát nước

Uống đủ nước rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, nhưng nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, đó có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vì bệnh tiểu đường khiến glucose tích tụ trong máu, thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, từ đó dẫn đến tình trạng đi tiểu nhiều và khát nước.

Theo VOV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu