Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn: Sản lượng xuất khẩu giảm khoảng 10%

31/05/2021 09:49

5 tháng đầu năm nay, Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn đã xuất khẩu khoảng 500 tấn hàng nông sản các loại, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Chu Văn Sơn, Giám đốc Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn ở xã Vĩnh Hòa (Ninh Giang), 5 tháng đầu năm nay, đơn vị đã xuất khẩu khoảng 500 tấn hàng nông sản các loại, giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Dịch Covid-19 bùng phát tại Hải Dương trong những tháng đầu năm đã ảnh hưởng lớn tới tình hình thu mua, tiêu thụ, vận chuyển. Thời tiết thất thường cũng ảnh hưởng tới sản lượng của một số loại nông sản mà đơn vị thu mua để xuất khẩu.

Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn chuyên thu mua, chế biến các loại nông sản như ớt, gừng, dưa chuột, dưa gang để xuất khẩu. Trung bình mỗi năm đơn vị này xuất khẩu từ 1.000-1.500 tấn nông sản các loại. 

PHAN ANH

(0) Bình luận
Xí nghiệp Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Hùng Sơn: Sản lượng xuất khẩu giảm khoảng 10%