"Đột nhập" nơi sơ chế, bảo quản vải xuất khẩu

THỨ BẢY, 29/05/2021 17:04:30

Để xuất khẩu vải tươi sang thị trường khó tính như Nhật Bản, Australia, Singapore... các doanh nghiệp phải lựa chọn, xử lý quả vải tươi nghiêm ngặt, bảo đảm qua quá trình vận chuyển dài, quả vải vẫn giữ được độ tươi ngon.

Công ty CP Ameii Việt Nam (Thanh Hà) là một trong số ít doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu vải tươi sang các thị trường lớn, khó tính. Hiện mỗi ngày, công ty xuất khẩu từ 10-15 tấn vải tươi sang Nhật Bản, Singapore... nhưng vẫn không đáp ứng hết đơn hàng từ phía đối tác. Nhận được sự tín nhiệm cao của khách hàng quốc tế là do công ty dã thực hiện nghiêm ngặt quy trình thu hái, sơ chế, bảo quản vải xuất khẩu.
Vải tươi xuất khẩu được thu hái tại vùng sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP của huyện Thanh Hà
Sau khi đưa về nhà máy ở xã Thanh Xá (Thanh Hà), công nhân sẽ sàng lọc lần đầu, cắt cuống, loại bỏ những quả vải không đạt kích cỡ
Kiểm tra lần 2 để phát hiện, loại bỏ quả sâu đầu, mẫu mã không bảo đảm
Những quả vải đạt tiêu chuẩn sẽ được sục trong nước lạnh có nhiệt độ từ 4-8 độ C để vỏ quả giữ được độ tươi lâu
Vải được đưa vào hệ thống sấy để ráo vỏ
Sau khi quả vải được làm khô trong thời gian từ 30-60 phút, công nhân đóng vào từng hộp nhỏ có trọng lượng 1 kg/hộp. Vải đạt tiêu chuẩn xuất khẩu có trọng lượng từ 25-30 quả/kg
Đóng vào thùng, mỗi thùng có 10 hộp nhỏ
Thùng vải được nẹp đai cẩn thận để tránh va đập mạnh làm hư hỏng quả
Thùng vải được xếp vào trong kho lạnh bảo quản. Khi nhiệt độ đạt 2 độ C thì đủ điều kiện xuất khẩu
 
THÀNH CHUNG - NGUYỄN MƠ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu