Định hướng xây mới 5 cơ sở sơ chế, chế biến rau, củ, quả

11/04/2019 15:36

Đến năm 2025, Hải Dương phấn đấu tỷ lệ nông sản được chế biến đạt từ 25-30% tổng sản lượng nông sản của tỉnh, tăng từ 15-20% so với hiện nay.


 Hiện nay tỉnh mới chỉ phát triển các cơ sở sơ chế nông sản

Để đạt mục tiêu này, tỉnh định hướng xây dựng 6 nhà máy xay xát gạo chất lượng cao tại các vùng sản xuất lúa trọng điểm, công suất từ 10.000-15.000 tấn/nhà máy/năm tại các huyện Gia Lộc, Nam Sách, Thanh Hà, Tứ Kỳ, Bình Giang. Xây mới 5cơ sở sơ chế, chế biến rau, củ, quả gần vùng sản xuất nguyên liệu tập trung ở các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách, Kinh Môn, Kim Thành, Gia Lộc với công suất 10.000 tấn/cơ sở/năm và có hệ thống kho lạnh bảo quản với năng lực lưu trữ 2.000 tấn/kho. Đầu tư xây dựng 1 cơ sở chế biến hoa quả, 1 cơ sở chế biến gia vị và củng cố hoạt động của các cơ sở chế biến bánh kẹo đã có trên địa bàn tỉnh.

Đối với chế biến gia súc, gia cầm, tỉnh sẽ quy hoạch 4 cơ sở giết mổ công nghiệp, 35 cơ sở giết mổ bán công nghiệp và hình thành 102 cơ sở giết mổ thủ công tập trung. Đầu tư xây dựng 2 cơ sở chế biến cá nước ngọt tại các huyện Ninh Giang và Gia Lộc. Tỉnh sẽ hỗ trợ 1doanh nghiệp chế biến rượu tại Ninh Giang với công suất 30.000 lít/năm.

           PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Định hướng xây mới 5 cơ sở sơ chế, chế biến rau, củ, quả