Chỉ cần thêm 1-2 quả mướp hương, mâm cơm chiều sẽ khác lạ với món mướp xào ngao dân dã, đậm hương vị của biển.
Nguyên liệu:
- 300g ngao
- 1-2 quả mướp hương, hành lá, gừng…
Cách làm:
- Ngao ngâm và rửa thật sạch
- Mướp gọt vỏ, thái miếng vát
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần cọng và lá
- Gừng băm nhỏ
- Phi thơm gừng, cọng hành cùng chút dầu ăn, cho ngao vào, đảo nhanh tay sau đó đậy nắp vung khoảng 2 phút cho ngao mở miệng.
- Tiếp tục thả mướp vào, lúc này nêm luôn gia vị, mì chính
- Khi thấy mướp gần chín, cho hành lá, hạt tiêu và tắt bếp.
Món mướp xào ngao nên ăn khi còn nóng
(Nguồn 24h)