Theo đại diện Cơ sở sản xuất bánh kẹo Vân Giang ở phường Ngọc Châu (TP Hải Dương), năm nay cơ sở sẽ chuẩn bị khoảng 60 tấn kẹo lạc để phục vụ thị trường Tết, tăng 15% so với năm ngoái.
Hiện nay, trung bình mỗi tháng cơ sở sản xuất khoảng 30 tấn kẹo lạc, phân phối cho các đại lý của 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Để nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty đã đầu tư máy sàng lọc hạt lạc thay vì chọn lọc thủ công.
Trong năm 2020, công ty dự kiến sẽ mở rộng thị trường tiêu thụ thêm 5 tỉnh, thành phố gồm Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và TP Hồ Chí Minh.
MINH HỒNG