Dây chuyền xử lý xông hơi khử trùng, đóng gói quả vải thiều tươi xuất khẩu sang Nhật Bản tại Công ty CP Nông sản Hưng Việt (Gia Lộc) đã cơ bản hoàn thành.
Cán bộ kỹ thuật lắp đặt các thiết bị bên trong phòng khử trùng quả vải
Sáng 16.4, Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I (Cục Bảo vệ thực vật) phối hợp với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh kiểm tra việc xây dựng, lắp đặt dây chuyền xử lý xông hơi khử trùng, đóng gói quả vải thiều tươi xuất khẩu sang Nhật Bản tại Công ty CP Nông sản Hưng Việt (Gia Lộc).
Theo đại diện Công ty CP Nông sản Hưng Việt, khu vực xây dựng nhà xưởng sơ chế vải rộng trên 700 m2, gồm các hạng mục: dây chuyền chuyển nhiệt độ, phòng khử trùng quả vải bằng methyl bromide với công suất 2 tấn/mẻ/2 giờ, phòng đóng gói và phòng lạnh chứa sản phẩm. Tổng kinh phí đầu tư khu vực nhà xưởng và dây chuyền khoảng 800 triệu đồng. Đến nay, dây chuyền đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt các thiết bị, sau đó sẽ tiến hành chạy thử.
Khi được Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu I cấp giấy chứng nhận đạt các tiêu chuẩn, đây sẽ là 1 trong 3 dây chuyền trong cả nước được phép xử lý xông hơi khử trùng, đóng gói quả vải xuất khẩu sang Nhật.
PV