Tản văn

Tháng giêng ấm nồng yêu thương!

Tháng giêng ấm nồng yêu thương!

Tháng giêng, tháng khởi đầu của một năm mới đến với những yêu thương ấm nồng.

 • Những ngày quý giá bên mẹ

  Những ngày quý giá bên mẹ

  Nhiều người cho rằng một vài ngày thì không bõ nhưng với tôi, giữa nhịp sống bận rộn như bây giờ thì chẳng biết bao nhiêu là vừa, ngày nào còn được ở bên mẹ là ngày đó quý giá, là hạnh phúc, bình yên nên tôi đều trân trọng.

 • Miền tháng giêng

  Miền tháng giêng

  Tháng giêng, mùa của muôn hoa đua nở chào đón xuân về. Mùa của những đàn chim én bay lượn giữa trời xanh, trong màu nắng ấm thanh bình, và tháng giêng như khơi gợi cho ta bao ước mơ khát vọng.

 • Thấy hương bài, nhớ Tết xưa

  Thấy hương bài, nhớ Tết xưa

  Thoảng trong tiết trời mùa xuân, mùi thơm của khói hương bài lan toả từ trên bàn thờ gia tiên đã khiến tôi gợi nhớ về những ngày Tết xưa.

 • Bánh chưng khuôn lá dừa

  Bánh chưng khuôn lá dừa

  Tết năm nào cũng thế, cứ cách thời điểm giao thừa chừng 15 phút là bố tôi lại đặt lên bàn thờ gia tiên 2 chiếc bánh chưng gói bằng lá dừa. Trong khói hương trầm mặc, đôi mắt bố chăm chú nhìn vào di ảnh ông bà nội, miệng lẩm nhẩm khấn bái điều gì đó. 

 • Vấn vương hương mùi già

  Vấn vương hương mùi già

  Phiên chợ Tết tấp nập người qua, kẻ lại. Ai cũng tay xách nách mang đủ thứ, nào thịt, nào chuối, nào hoa nhưng không thể thiếu một bó mùi già.

 • Mong chờ Tết về

  Mong chờ Tết về

  Sau hơn ba trăm ngày, chiếc bánh thời gian cũng lăn đến ngày tháng chạp. Nghĩa là một năm cũ sắp qua đi và năm mới đang đến thật gần.

 • Lắng lòng ngày cuối năm

  Lắng lòng ngày cuối năm

  Có đi xa mới thấy thấm, thấy thèm cái hương vị Tết quê nhà. Mùi thơm ngậy của những cái bánh chưng vừa được vớt ra còn bốc khói nghi ngút.