Các em viết

Sẽ nhớ mãi ngôi trường này!

CHỦ NHẬT, 05/06/2022 07:12:29Em luôn thích đến trường thật sớm vào những buổi sáng để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi trường yêu dấu. Ông mặt trời như trái bóng khổng lồ lơ lửng trên bầu trời, buông xuống những tia nắng ban mai ấm áp sưởi ấm cả ngôi trường. Sau một đêm dài, những hạt sương long lanh còn đọng lại trên cửa sổ của những lớp học. Những bông hoa trồng trong chậu nở dọc hành lang khoe sắc đủ màu. Cổng trường rộng mở như dang đôi tay rộng lớn đón chào học sinh. Sân trường buổi sớm chỉ lác đác vài bạn, rồi một lúc sau thì trở nên đông đúc. Ai cũng háo hức đến lớp để được gặp thầy cô và bạn bè. Tiếng chim hót sáng sớm hòa vào tiếng cười của học sinh tạo ra một giai điệu thật hòa bình.

Trường em có 3 tòa nhà hình chữ nhật, 2 tòa nhà sơn màu vàng, 1 tòa nhà sơn màu trắng vì nó mới được tu sửa lại. Cô hiệu trưởng đã dành tòa nhà mới này cho các em lớp 1, lớp 2. Trong nắng sớm, các tòa nhà sáng rực lên như được dát vàng. Các thầy cô ai cũng đến sớm để chuẩn bị cho bài giảng của mình.

Tiếng trống đã vang lên tùng... tùng... tùng... Thế là giờ học bắt đầu. Bên ngoài không gian lại tĩnh mịch và yên ắng trở lại. Chỉ còn tiếng lá cờ Tổ quốc bay phần phật trong gió xen lẫn tiếng thầy cô giảng bài vang vang trong các lớp học. Các em học sinh ai cũng chăm chú lắng nghe bài giảng. Nhiều bạn còn hăng hái xung phong phát biểu. Gặp những bài khó, các thầy cô đều dành nhiều thời gian chỉ bảo cho chúng em hiểu...

Hết giờ học, tiếng trống trường lại vang lên lần nữa. Thay vì sự yên tĩnh lại là tiếng reo hò, nô đùa của các bạn học sinh trong giờ ra chơi. Sân trường không còn tĩnh lặng mà trở nên nhộn nhịp trong tiếng cười đùa của các em.

Em yêu ngôi trường của em vì nó giống như ngôi nhà thứ hai của em vậy. Nơi ấy có thầy cô cho em tri thức, có bạn bè cho em niềm vui mỗi ngày.

Hôm nay em cũng đến trường vào một buổi sáng sớm nhưng không phải để học tập mà là để liên hoan tổng kết cuối năm, chia tay mái trường, thầy cô và bạn bè. Ánh nắng chan hòa như tấm vải lụa vàng ươm phủ lên ngôi trường em đã học 5 năm tiểu học. Ngôi trường có biết bao nụ cười của em ở đây. Bước chân của em đã biết bao nhiêu lần chạy qua hành lang và in dấu khắp ngôi trường này. Bao nhiêu ký ức về bạn bè, về thầy cô, về mọi thứ của ngôi trường đều quen thuộc, từng dãy hành lang, từng tòa nhà với màu vàng, trắng... mọi thứ đều rất thân thương.

Nhớ ngày nào em mới vào ngôi trường, mọi thứ đều rất xa lạ, lúc đó em rất bỡ ngỡ. Bây giờ, ngày cuối cùng đến trường, thay vào cảm giác lần đầu bước chân vào ngôi trường ấy là nỗi nhớ thân thương. Ngôi trường giờ đã là một ký ức chẳng thể mờ nhạt trong tuổi thơ của em. Còn có cả những thầy cô, bạn bè đã ở bên em trong suốt 5 năm tiểu học.

Tạm biệt các bạn, tạm biệt thầy cô giáo, tạm biệt mái trường chan chứa bao nhiêu kỷ niệm đẹp! Em sẽ bước sang một ngôi trường mới nhưng sẽ luôn nhớ mãi nơi này!

ĐÀO PHẠM NGỌC HÂN
(Lớp 5A, Trường Tiểu học Bình Hàn, TP Hải Dương)