Các em viết

Ước mơ

Ước mơ

Đã từ lâu, tôi muốn trở thành nhà báo để được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trải nghiệm những điều bổ ích và viết về những gì mình quan sát, suy ngẫm.

 • Gửi cậu - tớ của tuổi 15

  Gửi cậu - tớ của tuổi 15

  Khi cậu đọc được những dòng chữ này thì cũng là lúc mười lăm tuổi rồi - tớ của hai năm sau đấy cậu ạ! Mười lăm tuổi-cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi con người.

 • Sẽ nhớ mãi ngôi trường này!

  Sẽ nhớ mãi ngôi trường này!

  Em luôn thích đến trường thật sớm vào những buổi sáng để tận hưởng không khí trong lành và ngắm nhìn vẻ đẹp của ngôi trường yêu dấu. Ông mặt trời như trái bóng khổng lồ lơ lửng trên bầu trời, buông xuống những tia nắng ban mai ấm áp sưởi ấm cả ngôi trường.

 • Bí mật không tiết lộ

  Bí mật không tiết lộ

  Để hưởng ứng phong trào hoạt động hè tại thôn, bọn chúng tôi, cả cấp một và cấp hai, tối tối ra nhà văn hóa bật điện sáng choang, mở đài cùng nhau tập văn nghệ dưới sự chỉ đạo của các anh chị phụ trách.

 • Ký ức ngọt ngào

  Ký ức ngọt ngào

  Tuổi thơ trôi mau như một giấc ngủ trưa. Tôi thảng thốt khi mình sắp bước sang tuổi mười tám. Đứng giữa ngưỡng giao thời của những mộng mơ, hồn nhiên, tôi hay hoài niệm về những kỷ niệm ngày xưa.

 • Chơi chung là vui nhất

  Chơi chung là vui nhất

  Từ ngày được trở lại trường sau một thời gian dài học online ở nhà vì dịch bệnh Covid - 19, hôm nay, Hải Anh thấy vui nhất. Nó vui vì được bố mua cho một quả bóng nhựa màu xanh rất đẹp.

 • Bữa cơm sum họp

  Bữa cơm sum họp

  Ông nội tôi là một cựu chiến binh, trước kia ông tham gia kháng chiến chống Mỹ nên ông vẫn giữ nếp sinh hoạt của nhà binh.

 • Cuộc sống bên Covid

  Cuộc sống bên Covid

  Đã gần cuối tháng tư nhưng vẫn có những đợt gió lạnh ùa về. Tôi đang ngồi trước cây máy tính, co ro quấn chiếc khăn mỏng và ăn vài viên kẹo ngọt.