Các em viết

Một chuyến dã ngoại

Một chuyến dã ngoại

Chiều chủ nhật, Gia Bảo được cô giáo cho đi dã ngoại với các bạn. Gia Bảo vui lắm! Tháng này, Gia Bảo đã rất cố gắng nên được bình xét là học sinh có nhiều tiến bộ. Thu Ngọc, Bảo Ngọc nói: "Đấy, cậu cứ chăm chỉ, cố gắng là tiến bộ thôi".

 • Tớ chừa rồi!

  Tớ chừa rồi!

  Trống vào lớp đã 5 phút mà Hải Nam vẫn chưa đến. Cờ đỏ đang đứng ngoài cửa lớp nhìn vào để chấm thi đua nền nếp, từ sĩ số đến đồng phục và ý thức truy bài của tập thể lớp 6D của tôi.

 • Người khiến tôi thay đổi

  Người khiến tôi thay đổi

  Thời gian trôi đi, mang theo những làn gió nhẹ nhàng cuốn đi bao hoài niệm, bao ký ức đẹp đẽ bên bạn bè, thầy cô và mái trường. Nhưng tôi vẫn luôn nhớ về năm học lớp 6 của mình, với kỷ niệm không bao giờ quên về cô.

 • Tớ chỉ định thử thôi

  Tớ chỉ định thử thôi

  Khi ông mặt trời chiếu sáng khắp con đường tới trường với ánh bình minh rực rỡ, tôi cắp sách đi học trong một niềm hân hoan, hớn hở vì đã chuẩn bị bài vở rất tốt.

 • Cây bích đào vườn nhà tôi

  Cây bích đào vườn nhà tôi

  Mỗi cây trong vườn nhà tôi đều gắn với một kỷ niệm đặc biệt nào đó. Tôi lớn lên đã thấy cây bích đào ở vườn trước sân nhà. Mỗi năm, cây thường nở hoa, khoe sắc vào dịp Tết.

 • Tháng giêng

  Tháng giêng

  Tháng giêng là tháng của những cành đào nở rộ, hồng ửng một góc vườn. Tháng giêng là tháng của sự đoàn tụ, sum họp gia đình...

 • Phía trước là bầu trời

  Phía trước là bầu trời

  Biết tôi có ý định nối nghiệp nhà binh của bố, mẹ nhất quyết không đồng tình. Mẹ gây áp lực cho tôi bằng cách nhịn ăn vì mẹ bảo nhà chỉ có mình tôi là con trai, mẹ muốn tôi trở thành bác sĩ để chữa bệnh, cứu người.

 • Chuyến đi ý nghĩa

  Chuyến đi ý nghĩa

  Soobin Hoàng Sơn từng có lời hát: “Cuộc đời này là những chuyến đi dài”. Đúng vậy, ai trong mỗi chúng ta cũng có những chuyến đi, chuyến tham quan, thám hiểm.