Bình thơ

Giá trị của những trang báo cũ

Giá trị của những trang báo cũ

Bài thơ “Những trang báo cũ” có một tứ thơ hay, độc đáo của người trong cuộc.

 • Day dứt chuyện tình ca dao

  Day dứt chuyện tình ca dao

  Tôi luôn cho rằng, thơ hay sẽ chạm đến trái tim người đọc dù hình thức của nó cũ kỹ hay mới mẻ, kể cả với thể thơ lục bát truyền thống, vốn vẫn được nhận định rằng dễ làm nhưng khó hay.

 • Như tình yêu đất nước

  Như tình yêu đất nước

  Dù đi đâu về đâu, ngôi nhà vẫn mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ luôn gợi nhớ về trong mỗi chúng ta. Tình yêu ấy đã nở hoa và kết thành bài thơ thật lắng sâu và đằm thắm-đó là bài thơ "Ngôi nhà" của tác giả Tô Hà.

 • Tuổi trẻ và tình yêu qua một áng thơ học trò

  Tuổi trẻ và tình yêu qua một áng thơ học trò

  Có một người lặng lẽ theo sau của Nguyễn Thái Dương là nỗi niềm của cậu học trò lẽo đẽo theo sau người con gái mỗi buổi tan trường.

 • "Quê chung" của muôn nơi

  "Quê chung" của muôn nơi

  Cứ đến tháng 5, có một địa chỉ mà muôn con tim hướng về, đó là làng Sen-quê Bác. Nơi đã sinh ra vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.

 • Thắm mãi màu khăn tuổi thiếu niên

  Thắm mãi màu khăn tuổi thiếu niên

  Bài thơ "Ngày em vào Đội" thể hiện tấm lòng của người chị rất thương em, tự hào và khơi gợi cho em mình biết bao ước mơ, khát vọng về một tương lai phía trước.

 • Về với Điện Biên

  Về với Điện Biên

  Nhà thơ quân đội, Đại tá Nguyễn Hữu Quý là một người lính trưởng thành sau cuộc kháng chiến chống Mỹ. Anh lên Điện Biên là tìm lại những hồi tưởng ký ức lịch sử một thời của lớp cha anh.

 • Khoảng lặng yên hạnh phúc ngập tràn

  Khoảng lặng yên hạnh phúc ngập tràn

  Đề tài chiến thắng ngày 30 tháng 4 đã trở thành mạch nguồn cảm hứng sáng tạo cho rất nhiều văn nghệ sĩ từ sau năm 1975 đến nay.