Bình thơ

Cô là ngọn gió nâng diều em bay

Cô là ngọn gió nâng diều em bay

Nghề giáo là nghề cao quý nhưng cũng lắm nhọc nhằn. Đối với các cô giáo nuôi dạy trẻ ở bậc học mầm non, sự khó nhọc càng thêm chồng chất.

 • Mẹ nghèo "hai tay hết sẻ lại cho"

  Mẹ nghèo "hai tay hết sẻ lại cho"

  Từ xưa tới nay và mãi mãi về sau, mẹ luôn là cảm hứng bất tận cho các loại hình sáng tác nghệ thuật.

 • Cây cầu đi suốt đời ta

  Cây cầu đi suốt đời ta

  Cầu Long Biên là một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội. Với hơn 110 năm tồn tại từ thời Pháp thuộc, qua hai cuộc chiến tranh lớn nhất của dân tộc trong thế kỷ 20 và ngày nay, cây cầu vẫn sừng sững giữa thời bình, thời đổi mới.

 • Day dứt những dấu chân trở về

  Day dứt những dấu chân trở về

  Thời gian vừa qua, trên báo chí và các mạng xã hội đưa nhiều hình ảnh những đoàn người từ miền Nam về quê để tránh dịch Covid-19.

 • Tình quê thành trì chở che

  Tình quê thành trì chở che

  “Đoản khúc hồi hương” của tác giả Đinh Hạ đã ghi lại thời khắc những người dân các tỉnh từ Sài Gòn hoa lệ tìm cách trở lại quê nhà trong những ngày đại dịch Covid-19.

 • À ơi tay mẹ dịu dàng ru con

  À ơi tay mẹ dịu dàng ru con

  "À ơi tay mẹ" của Bình Nguyên là một trong những đóng góp đáng trân trọng về đề tài người mẹ được mở rộng và sâu sắc hơn qua nhiều bình diện.

 • Tuyệt phẩm mùa thu xao xuyến lòng người

  Tuyệt phẩm mùa thu xao xuyến lòng người

  Nhạc phẩm "Nhớ mùa thu Hà Nội" được viết trên nền cảm xúc hoài niệm về những ngày Trịnh Công Sơn sống ở Thủ đô sau khi được Bộ Văn hóa Liên Xô (cũ) mời sang thăm năm 1985 vừa trở về Tổ quốc.

 • Mùa thu thời hoa mộng

  Mùa thu thời hoa mộng

  Tình yêu và mùa thu trở thành những mạch nguồn thẳm sâu vô tận, chảy âm thầm trong huyết quản thi nhân để rồi một ngày kia hòa vào đất trời cất lên điệu buồn nhớ thương, hoài niệm.