Do là tháng có Tết Nguyên đán nên hàng thực phẩm có mức tăng giá cao: thịt gia súc tươi sống tăng 3,33%; thịt gia cầm tươi sống tăng 3,59%; thịt chế biến tăng 4,48%; trứng các loại tăng 3,74%...
Theo Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2-2011 tăng 1,98% so với tháng trước và tăng 3,66% so với cùng kỳ năm trước.
Do là tháng có Tết Nguyên đán nên hàng thực phẩm có mức tăng giá cao: thịt gia súc tươi sống tăng 3,33%; thịt gia cầm tươi sống tăng 3,59%; thịt chế biến tăng 4,48%; trứng các loại tăng 3,74%; dầu mỡ ăn tăng 5,81%; thủy hải sản tươi sống tăng 4,24%; rau tươi khô và chế biến tăng 25,81%; quả tươi, chế biến tăng 18,19%... Nguyên nhân giá những hàng hóa này tăng cao là do nhu cầu tăng cao vào dịp Tết; thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến tốc độ sinh trưởng của rau củ; tỷ giá hối đoái tăng cao...
PV