Các cơ quan chức năng cẩn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Thìn, nhu cầu mua sắm, tiêu thụ các mặt mặt hàng thực phẩm của người dân ngày càng gia tăng. Đây cũng là dịp để nhiều hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất lợi dụng đưa ra thị trường các mặt hàng kém chất lượng. Giữa tháng 10 - 2011, lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện và thu giữ 2.500 chai gia vị dùng để chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Thực phẩm, gia cầm nhập lậu, không rõ nguồn gốc vẫn được “tuồn” vào thị trường trong tỉnh để tiêu thụ.
Để có một cái Tết an toàn, bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, các cơ quan chức năng, nhất là ngành y tế cần tăng cường kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng thực phẩm an toàn. Xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng...
TRƯƠNG HÀ (TP Hải Dương)