Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Trung thu. Làm thế nào để chọn bánh Trung thu ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Bao bì: Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào làm giảm chất lượng bánh. Hình ảnh, logo nhà sản xuất phải sắc nét, không bị nhòa. Cần chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên bao bì. Không mua những loại bánh có đốm vàng, xanh, trắng, bởi đây là một trong những dấu hiệu của bánh bị hỏng, mốc.
Vỏ bánh: Bánh ngon phải có màu vàng, hơi đậm và đều. Đối với bánh nướng nên chọn bánh có độ bóng vừa phải, khi ấn vào thấy có độ mềm và đàn hồi nhẹ là bánh ngon; tránh chọn bánh quá bóng vì đó là biểu hiện bánh để đã lâu. Bánh dẻo nên chọn bánh hơi có phủ bột nhẹ. Khi ấn vào bánh cảm thấy vỏ mềm nhưng không dính, nhão.
Thương hiệu: Người tiêu dùng nên chọn những loại bánh Trung thu có uy tín, được nhiều người chọn mua và được đăng ký tiêu chuẩn về chất lượng. Sản phẩm phải được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập.
LA (tổng hợp)