UBND xã Thái Học chưa xử lý nhà xưởng xây dựng trái phép

THỨ SÁU, 01/06/2018 08:01:35

Xưởng cơ khí lớn đã được xây dựng lấn chiếm hành lang đường 394, kênh tiêu của địa phương, ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy và trò Trường THCS Vũ Hữu...Ngày 3.11.2017, báo Hải Dương đăng bài "Xây nhà xưởng trái phép trên đất thầu khoán", phản ánh việc một nhà xưởng được xây trái phép trên đất thầu khoán ở thôn Phủ, xã Thái Học (Bình Giang). Đến nay, công trình này vẫn chưa được xử lý.

Được biết, khu đất thuộc vị trí trạm bơm cũ đã bỏ hoang, trở thành nơi tập kết rác thải và các đối tượng nghiện ngập tụ tập, gây mất an ninh trật tự. Vì vậy, UBND xã Thái Học đồng ý để thôn Phủ giao cho 1 cá nhân trong thôn nhận thầu khoán trồng cây lâu dài. Mặc dù vậy, từ đầu năm 2014, một xưởng cơ khí lớn đã được xây dựng tại vị trí này, lấn chiếm hành lang đường 394, kênh tiêu của địa phương, ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy và trò Trường THCS Vũ Hữu. Mặc dù UBND xã Thái Học đã lập biên bản xử lý nhưng nhà xưởng vẫn tồn tại, thậm chí còn được xây dựng khang trang, kiên cố hơn (ảnh).

Đề nghị UBND huyện Bình Giang chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm trên.
LÃ VỌNG (Bình Giang)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu

  • lehuychoi 6/4/2018 11:56:30 AM

    Trạm bơm này trước năm 2014 vẫn được thôn Phủ và HTX nông nghiệp bơm nước phục vụ sản xuất nông nghiệp không có việc bỏ hoang, trở thành nơi tập kết rác thải và các đối tượng nghiện ngập tụ tập, gây mất an ninh trật tự như báo Hải Dương đưa tin. Đề nghị UBND huyện Bình Giang và cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm đối với người đứng đầu UBND xã Thái Học đã để xẩy ra sự việc như báo chí đưa tin và nhiều vụ việc khác tương tự như vậy trong quản lý đất đai tại xã Thái Học.

    Vui lòng nhập nội dung bình luận.