Khởi tố 16 đối tượng trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó

THỨ BA, 24/09/2019 21:31:08

Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả... để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân.


Một số con chó bị các đối tượng bắt trộm

Ngày 24.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 16 đối tượng trong đường dây trộm hơn 100 tấn chó về hành vi trộm cắp tài sản.

Quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Cơ quan chức năng cũng có quyết định truy nã 1 đối tượng trong đường dây trộm chó do đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trước đó, sáng 15.9, các chiến sỹ của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ập vào kiểm tra và bắt quả tang 3 điểm tiêu thụ chó của các đối tượng: Lê Thị Phượng (34 tuổi, ngụ tại thôn 1 xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa); Bùi Ngọc Dương (35 tuổi, ngụ tại thôn 5, xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) và Nguyễn Như Tuấn (37 tuổi, ngụ tại xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn).

Số tang vật lực lượng công an thu được ở 3 điểm bắt giữ gồm: 51 con chó với tổng trọng lượng 650kg, 10 bộ kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động, 8 chai ớt bột, 20 xe máy và nhiều dao kiếm, bình xịt hơi cay...

Ngoài 3 đối tượng kể trên, lực lượng công an cũng đã triệu tập 30 nghi phạm liên quan.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Phượng, Dương và Tuấn đã lập ra các nhóm chuyên đi bắt trộm chó của người dân. Chó trộm được sẽ mang về tập trung tại nhà các đối tượng kể trên rồi tiêu thụ, sau đó chia nhau tiền.

Thủ đoạn của các nhóm trộm này là 2 người đi chung một xe máy, mang theo súng bắn điện, kích điện, bao tải, bả... để trộm chó, kèm theo hung khí, bột ớt để sẵn sàng chống trả người dân và lực lượng chức năng khi bị vây bắt.

Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã xác định từ đầu năm 2019 đến nay, đường dây trộm chó chuyên nghiệp này đã trộm khoảng hơn 100 tấn chó của người dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương, TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa.

Qua quá trình điều tra, thu thập chứng cứ, lực lượng chức năng đã ra quyết khởi tố vụ án, khởi tố 16 bị can về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu