Bắt xã đội phó tổ chức cướp xe tang vật

THỨ TƯ, 09/01/2019 16:19:24

Sau khi điện thoại xin xe không được, xã đội phó đến tận hiện trường hô hào đồng bọn đuổi đánh tổ công tác, cướp lại chiếc xe tang vật chở gỗ lậu…

UBND xã Đắk Hòa
Chiều 9.1, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Công, 29 tuổi, Phó Ban chỉ huy quân sự xã Đắk Hòa, huyện Đắk Song để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 5.1, tổ công tác Công an huyện Đắk Song phát hiện 4 thanh niên đi trên một xe cơ giới chở hai lóng gỗ (khối lượng 3,49 m3) nên đã ra lệnh dừng để kiểm tra phương tiện và lâm sản.

Trên xe chở gỗ lúc này gồm có Y Ráp (21 tuổi), Y Cường (26 tuổi), Y Piên (22 tuổi) và Y Sơn (22 tuổi), cùng trú tại bon JaRi, xã Đăk Mol, huyện Đắk Song. Y Ráp khai nhận số gỗ trên được nhóm cưa trái phép từ rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Đức Hòa nên bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm để phục vụ điều tra.

Sau đó, Y Ráp đã điện thoại nhờ Trần Văn Công (Xã đội phó xã Đắk Hoà) để xin xe. Theo Y Ráp, chiếc xe do nhóm nhờ ông Công thuê để vận chuyển gỗ trái phép.

Ông Công điện thoại cho một cán bộ trong tổ công tác để xe xin nhưng không được. Ngay sau đó, ông Công nhờ Knourk Quý (ở gần nhà) chở vào hiện trường gặp các cán bộ đang làm nhiệm vụ để tiếp tục xin xe. Khi đi, Quý có mang theo 1 con dao mũi nhọn dài khoảng 30cm. 

Tại hiện trường, sau khi xin xe không được, ông Công đã hô các đối tượng Y Ráp, Y Cường, Y Sơn, Y Piên đổ gỗ xuống lấy xe về. Bị tổ công tác ngăn chặn, ông Công lao vào tấn công một cán bộ công an, đồng thời để đồng bọn dùng dao đuổi chém một cán bộ khác. Sau đó cả nhóm tháo dây cáp, nổ máy cho xe chạy vào khu vực nương rẫy để giấu.

Sáng 6.1, Công an huyện Đắk Song đã triệu tập và tạm giữ hình sự đối với ông Công, Y Ráp, Y Cường, Y Sơn và Y Piên để phục vụ điều tra. Riêng Knourk Quý bỏ trốn sau khi gây án nhưng đã bị bắt vào ngày 8.1.
Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu