Cách làm bánh trung thu ngàn lớp béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

THỨ HAI, 06/09/2021 15:46:07

Giãn cách xã hội, ở nhà nhiều nên chị em phụ nữ có thời gian tự tay mày mò, sáng tạo làm bánh Trung thu để cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

Mới đây, mẻ bánh Trung thu ngàn lớp béo ngậy được làm từ đôi bàn tay khéo léo của bà mẹ đảm khiến nhiều người phải thán phục.

"Lại sắp đến ngày Tết Trung thu, thế là mình vào bếp để làm bánh thắp hương cho Ba", chị Phạm Hoàng Đan Vy (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tâm sự.

Chị em nào muốn thắp hương bánh Trung thu ngàn lớp vào ngày đầu tháng hãy cùng tham khảo cách làm của chị Đan Vy nhé!

Nguyên liệu làm vỏ bánh (khoảng 9 cái):

 

* Bột vỏ

210 gram bột mì đa dụng

40 gram đường bột

30 gram dầu ăn

30 gram trứng

70 gram nước

- Trộn đều các nguyên liệu đến khi thành một khối, không cần mịn màng. Không trộn lâu sẽ làm chai bột.

- Để bột nghỉ 30' sau sẽ mịn màng.

* Bột ruột:

 

 

110 gram bột mì đa dụng

50 gram dầu ăn

- Trộn đều nguyên liệu, cũng để nghỉ 30 phút

Sau khi nghỉ đủ thời gian, lấy bột ra nhồi 2-3 lần là bột mịn màng, chia bột vỏ thành 9 phần tầm 40-42gram, bột ruột tầm 15gram.

Nhân các bạn có thể tự làm hoặc mua sẵn nếu không có nhiều thời gian vào bếp, nướng trứng muối rồi chia nhân bọc lại, cả nhân và trứng muối khoảng 60-70gr.

Nướng lần 1: cho bánh vào nồi chiên không dầu (đã làm nóng ở nhiệt độ 180-190 độ trong 15 phút trước đó), set nhiệt 190 độ trong 12-15 phút khi vỏ bánh chuyển  đục. Lấy ra để nguội.

 

 

Nướng lần 2: Khi bánh nguội, phết hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu ăn lên mặt bánh và rắc mè. Rồi tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt 190 độ trong 3-5 phút  đến khi mặt bánh vàng là xong.

Bánh để sang ngày hôm sau vỏ sẽ mềm, tách lớp rõ và ngon hơn. Bánh để nhiệt độ phòng được khoảng 2 ngày, và 1 tuần trong tủ lạnh ngăn mát.

 

Theo Giáo dục và Thời đại

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu