6 loại bữa sáng hại gan nhất, dưa muối xếp cuối cùng

THỨ NĂM, 30/03/2023 06:28:42

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất để có 1 ngày làm việc hiệu quả.

6 kiểu ăn sáng dưới đây rất hại gan, mọi người cần lưu ý để tránh “rước họa vào thân”.

1. Mì ăn liền

Đứng vị trí số 1 là mì ăn liền. Đây là món ăn được nhiều nhân viên văn phòng yêu thích vì hương vị thơm ngon và chế biến nhanh gọn, tiện lợi.

Tuy nhiên, ăn mì ăn liền vào sáng sớm không hề tốt, khi sản xuất không chỉ có quá trình nướng ở nhiệt độ cao mà còn chiên, đồng thời cho vào đó rất nhiều hương liệu phụ gia, chúng ta có thể thấy thành phần trong gói mì ăn liền.

Khi rửa bát đĩa sau khi ăn mì gói sẽ có một lớp dầu mỡ dày, khó rửa sạch, ăn vào sẽ kích thích dạ dày và làm tăng thêm gánh nặng của tiêu hóa, có thể khiến gan nhiễm mỡ nếu ăn thường xuyên.

2. Quẩy chiên

Quẩy chiên thường chế biến ở nhiệt độ cao, nhiều chất béo, ăn buổi sáng không tốt cho sức khỏe. Nhiều nơi còn dùng dầu chiên lại, rất hại gan.

3. Bánh xèo lá hẹ

Bánh xèo lá hẹ rất nhiều dầu mỡ, ăn vào sáng sớm sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và dạ dày, tiêu hóa không tốt, có thể xảy ra các vấn đề như tiêu chảy.

4. Bánh mì kẹp thịt

Nhiều người thích ăn hamburger, có thể ăn 3 bữa 1 ngày mà không thấy chán.

Nhưng trên thực tế, bánh mì kẹp thịt là thực phẩm giàu chất béo và năng lượng cao, giá trị dinh dưỡng thấp, ăn vào sáng sớm dễ làm tăng gánh nặng tiêu hóa trong dạ dày, hại gan, khuyến cáo là nên ăn bánh mì kẹp thịt cho bữa trưa và bữa tối.

5. Bánh kếp

Bánh kếp tuy ngon nhưng thực chất được làm từ bột mì, trứng và dầu ăn ở nhiệt độ cao, nếu ăn ngay lúc còn nóng vào sáng sớm sẽ dễ làm tổn thương gan.

6. Dưa chua

Nhiều người thích ăn đồ muối chua với cháo. Cách ăn này rất hại gan vì trong dưa muối có chứa nitrit, không nên ăn nhiều.

Nếu ăn thỉnh thoảng thì không sao, nhưng nếu ăn thường xuyên, liên tục, gan sẽ “kêu cứu”.

Theo Người đưa tin

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu