Các vi phạm chủ yếu là thiếu giấy tập huấn kiến thức VSATTP, điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố, sử dụng phụ gia thực phẩm.
Hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), TP Hải Dương đã kiểm tra 1.217 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, đạt 77,1%. Qua kiểm tra, đã phát hiện 510 cơ sở vi phạm, chiếm 42%. Các vi phạm chủ yếu là thiếu giấy tập huấn kiến thức VSATTP, điều kiện kinh doanh thức ăn đường phố, sử dụng phụ gia thực phẩm. Các đoàn kiểm tra đã lấy 150 mẫu thực phẩm xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu tinh bột, hàn the, dấm ăn, trong đó có 42 mẫu không đạt chỉ tiêu (chiếm 28%). TP Hải Dương đã tổ chức 42 buổi nói chuyện chuyên đề về VSATTP thu hút 1.628 người tham gia, 3 buổi tập huấn cho 256 người, tuyên truyền hơn 600 lượt trên hệ thống loa truyền thanh phường, xã, phát hơn 3.000 tờ rơi, treo 45 băng dôn, khẩu hiệu, 150 tranh áp phích...
MINH HẠNH