Để tránh ngộ độc thực phẩm, mỗi người cần tuân thủ việc ăn chín, uống sôi, thực phẩm sử dụng phải tươi, không sử dụng những thực phẩm ôi thiu...
Lấy mẫu tiết canh quán ăn sáng đường Trường Chinh- TP Hải Dương làm xét nghiệm.
Sau 1 tuần lấy ngẫu nhiên 10 mẫu tiết canh ở các phường Hải Tân, Tân Bình, Quang Trung, Lê Thanh Nghị, Cẩm Thượng và Bình Hàn (TP Hải Dương) để xét nghiệm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa có kết quả tất cả các mẫu đều nhiễm vi khuẩn ecoli và tụ cầu, là những vi khuẩn dễ gây tiêu chảy, nôn mửa, sốt, ngộ độc hàng loạt.
Ở một số bệnh nhân, vi khuẩn ecoli có thể gây rối loạn máu, suy thận, thậm chí dẫn tới tử vong. Tiết canh cũng là một trong những đường để dịch bệnh liên cầu khuẩn, nhiệt thán, sán gây bệnh… dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.
Để tránh ngộ độc thực phẩm, mỗi người cần tuân thủ việc ăn chín, uống sôi, thực phẩm sử dụng phải tươi, không sử dụng những thực phẩm ôi thiu, không rõ nguồn gốc, thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc. Ngành y tế đặc biệt khuyến cáo người dân không sử dụng tiết canh trong dịp Tết.
THÀNH ĐỨC