Chủ nhật, 30/04/2017 23:48PM
Chuyên trang văn nghệ
Tiếng ViệtEnglish
Báo Hải Dương điện tử có các chuyên trang: Hải Dương online, văn nghệ và chuyên trang tiếng Anh cập nhật liên tục tin tức trong ngày
Khởi nghiệp bằng những kiến thức từ Nhật Bản
  21/04/2017 08:15:05 AM
Nhờ kinh nghiệm học tập từ Nhật Bản, chị Phạm Thị Bích đã thành lập công ty về lĩnh vực nông nghiệp, tạo ra nhiều sản phẩm an toàn được người tiêu dùng đón nhận.


Chị Phạm Thị Bích giới thiệu sản phẩm rau an toàn của Công ty TNHH GreFamy nhân Ngày Quyền
 người tiêu dùng Việt Nam 15.3 tại Hải Dương


3 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản đã giúp chị Phạm Thị Bích, sinh năm 1986, ở thôn Thanh Liễu, xã Tân Hưng (TP Hải Dương) có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại. Điều đó đã thôi thúc chị về nước bắt đầu hành trình khởi nghiệp.

Thành lập 2 công ty

3 năm vừa học vừa làm việc trong chuỗi công ty lắp ráp ôtô của hãng Toyota ở Nhật Bản đã tạo điều kiện cho chị Phạm Thị Bích được đi nhiều nơi để tìm hiểu những mô hình sản xuất, kinh doanh. Chị nhận thấy 2 lĩnh vực là công nghiệp cơ khí và nông nghiệp công nghệ cao đã phát triển mạnh mẽ ở đất nước này.

Năm 2009, khi mới về nước, chị Bích tiếp tục làm việc cho một công ty của Nhật Bản để tích lũy thêm kinh nghiệm. Năm 2015, chị quyết định thành lập Công ty TNHH Thiết bị công nghiệp Shinrai Việt Nam (viết tắt là Công ty Shinrai) có trụ sở tại phường Quang Trung (TP Hải Dương) chuyên phân phối thiết bị công nghiệp.

Cuối năm 2016, chị cùng bố đẻ thành lập thêm Công ty TNHH GreFamy chuyên sản xuất, phân phối các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, trong đó có rau thủy canh. Hiện tại, cả 2 doanh nghiệp hoạt động khá hiệu quả.

Hiện nay, Công ty Shinrai đã ký được nhiều đơn hàng nhập và phân phối sản phẩm dài hạn với một số công ty sản xuất các thiết bị công nghiệp có uy tín tại Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia. Ngoài trụ sở làm việc ở TP Hải Dương, công ty còn có xưởng sản xuất một số linh kiện thiết bị công nghiệp tại Hà Nội. Công ty đang giải quyết việc làm cho 10 lao động với mức thu nhập khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Công ty TNHH GreFamy dù mới hoạt động được gần 4 tháng nhưng đã có nhiều bạn hàng chủ động liên hệ mời sản xuất rau an toàn để bán trong chuỗi cửa hàng của họ.

Chị Bích chia sẻ: “Từ khi ở Nhật Bản tôi đã trăn trở làm sao khi về nước có thể làm được việc có ích cho cộng đồng từ nông nghiệp công nghệ cao. Vì thế, tôi về quê ở thôn Thanh Liễu thuê 2.000 m2 đất nông nghiệp để sản xuất rau thủy canh và rau hữu cơ theo công nghệ Nhật Bản. Đến nay, nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn của doanh nghiệp đã được người tiêu dùng đón nhận”.

Mở rộng quy mô


Cùng lúc quản lý 2 doanh nghiệp ở 2 lĩnh vực khác nhau đòi hỏi chị Bích phải nỗ lực rất nhiều. Đối với Công ty Shinrai, cùng với mở rộng thị trường phân phối các thiết bị máy công nghiệp, chị Bích đã mở rộng xưởng ở Hà Nội để sản xuất thêm vỏ hộp đựng các sản phẩm quà tặng bằng gỗ. Đầu năm nay, chị Bích đã cho sản xuất lô hàng 1.000 vỏ hộp gỗ quà tặng. Sau khi xuất hiện trên thị trường, sự độc đáo và đa dạng của các sản phẩm này đã được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Chị Bích cũng đang thuê thêm 2.000 m2 đất nông nghiệp ở xã Tân Hưng để nâng quy mô sản xuất rau an toàn lên gấp đôi. Chị đang hoàn thiện lắp đặt 1.500 m2 nhà lưới để sản xuất rau hữu cơ theo mùa. Ngoài rau an toàn, trong tương lai, Công ty TNHH GreFamy hướng tới cung cấp đa dạng các sản phẩm nông sản khác như củ, quả, các loại thủy sản và thịt gia súc, gia cầm an toàn. Qua đó, hình thành một chuỗi cửa hàng nông nghiệp công nghệ cao.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, đặc biệt là doanh nghiệp khởi nghiệp thì để mở rộng quy mô sản xuất, vấn đề vốn và thị trường luôn là những khó khăn, thách thức. “Sự năng động của bản thân chưa đủ để những doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, chúng tôi rất cần sự quan tâm của Nhà nước”, chị Bích kiến nghị.

MAI LINH
        In bài viết này
Các tin khác
Tháng 5, giá gas giảm thêm 22.500 đồng (30/04/2017)
Thị trường xe bán tải nóng lên trước khả năng tăng giá (30/04/2017)
Hàng vạn du khách dự khai mạc du lịch biển Cửa Lò (30/04/2017)
Những điểm đến thú vị (29/04/2017)
Du khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôi (29/04/2017)
Xe khách tăng, tàu hỏa giảm giá vé dịp 30.4 và 1.5 (29/04/2017)
Nghỉ lễ, háo hức lên đường (29/04/2017)
Người mua thịt lợn bị móc túi (29/04/2017)
Hoạt động ủy thác vay vốn cơ bản thực hiện đúng quy định (28/04/2017)
Công ty CP Lebio: Mỗi ngày bán hơn 1 tấn lợn sạch (28/04/2017)
Tin tiêu điểm
Khoảng lặng hạnh phúc ngập trànKhoảng lặng hạnh phúc ngập tràn
Nhớ lần viết bài thơ mừng miền Nam giải phóngNhớ lần viết bài thơ mừng miền Nam giải phóng
Đường ray bị gãy, hơn 1.100 khách thoát nạnĐường ray bị gãy, hơn 1.100 khách thoát nạn
Cấp đông thịt lợn, giảm đàn lợn náiCấp đông thịt lợn, giảm đàn lợn nái
Những điểm đến thú vịNhững điểm đến thú vị
Du khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôiDu khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôi
Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Lộ diện nghi phạm
Tin đọc nhiều nhất
Vụ án cháy Trung tâm thương mại Hải Dương: Xử phúc thẩm do các hộ kinh doanh kháng cáoVụ án cháy Trung tâm thương mại Hải Dương: Xử phúc thẩm do các hộ kinh doanh kháng cáo
Tráng Liệt cũng là Kẻ SặtTráng Liệt cũng là Kẻ Sặt
Vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Lộ diện nghi phạm
Đường ray bị gãy, hơn 1.100 khách thoát nạnĐường ray bị gãy, hơn 1.100 khách thoát nạn
30 tháng tù cho kẻ trộm tiền30 tháng tù cho kẻ trộm tiền
Thực nghiệm điều tra vụ chặt 143 cây bạch đànThực nghiệm điều tra vụ chặt 143 cây bạch đàn
Du khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôiDu khách tới Côn Sơn – Kiếp Bạc tăng gấp đôi
Thăm dò ý kiến
Có nên sáp nhập một số sở, ngành?
Nên
Không nên
Thông tin hỗ trợ
Thời tiết
Giá vàng
Tỷ giá ngoại tệ
Chứng khoán
Thông tin toà soạnĐặt báoLiên hệ quảng cáoGóp ý / Phản hồiSơ đồ siteWeblinks