Đừng để “thịt bẩn” len lỏi vào bếp ăn trường học

THỨ BẢY, 06/01/2018 10:38:13

Nhân viên nhà bếp của một trường tiểu học khi sơ chế thịt bò đã phát hiện thịt có biểu hiện khác thường, không giống với thịt bò bình thường.

Sáng 3.1, nhân viên nhà bếp của một trường tiểu học ở huyện Cẩm Giàng khi sơ chế thịt bò đã phát hiện thịt có biểu hiện khác thường, không giống với thịt bò bình thường. Số thịt này nặng 11 kg, do một hộ kinh doanh cung cấp cho bếp ăn nhà trường theo hợp đồng giữa hai bên từ tháng 9.2017.

Ngay sau khi phát hiện có sự bất thường, Ban giám hiệu nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo địa phương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Đại diện cha mẹ học sinh niêm phong số thịt bò trên. Sau đó, nhà trường đã gửi mẫu thịt đến Chi cục Thú y kiểm nghiệm và chấm dứt hợp đồng cung cấp thực phẩm với hộ kinh doanh trên.

Qua sự việc trên, các trường có chế độ bán trú cần quan tâm tăng cường công tác quản lý và kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm để bảo đảm chất lượng bữa ăn và sức khỏe cho trẻ.  
TÂM ĐỨC (Cẩm Giàng)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu